[Capricorn หรือ ราศีมังกร] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Capricorn หรือ ราศีมังกร (16 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์) ราศีมังกร หรือ หากเรียกตามภาษาโหราศาสตร์ คือ ราศีมกร จะเห็นได้จากชื่อเดือน มกราคม ราศีนี้เป็นราศีที่อยู่ในกลุ่มดาวแพะทะเล มีสัญลักษณ์คือ แพะภูเขาครึ่งปลา

[Sagittarius หรือ ราศีธนู] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Sagittarius หรือ ราศีธนู (16 ธันวาคม – 15 มกราคม) ราศีธนู หรือ Sagittarius มีสัญลักษณ์เป็นเซนทอร์หรือคนครึ่งม้ากำลังยิงธนู เครื่องหมายของราศีคล้ายกับลูกศร ซึ่งเป็นการบอกถึงลักษณะของชาวราศีธนู ที่มักพุ่งตรงไปข้างหน้าด้วยความกระตือรือร้น

[Scorpius หรือ ราศีพิจิก] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Scorpius หรือ ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม) ราศีพิจิกเป็นราศีที่ 8 ตามตำราโหราศาสตร์ มีสัญลักษณ์เป็นแมงป่องตามชื่อราศี Scorpius (อังกฤษ) หรือ Scorpio (ละติน) ว่ากันว่า… ในดวงตาของชาวพิจิกนั้นมีอะไรซ่อนอยู่

[Libra หรือ ราศีตุลย์] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Libra หรือ ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน) ราศีตุลย์ หรือ Libra มีสัญลักษณ์ประจำราศีคือ ตราชั่ง เครื่องหมายราศีเป็นรูปคันชั่ง เป็นราศีที่มีพลังแห่งความสมดุลมากที่สุดในทั้งหมด 12 ราศี ชาวตุลย์เป็นพวกที่รักอิสระ ไม่ชอบโดนเร่งหรือกดดัน

[Virgo หรือ ราศีกันย์] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Virgo หรือ ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม) Virgo ในภาษาละตินแปลว่าหญิงพรหมจรรย์ และเป็นสัญลักษณ์ประจำราศีกันย์ ความอ่อนหวาน เรียบร้อย จิตใจอ่อนโยนและใส่ใจรายละเอียดเป็นลักษณะเด่นของชาวกันย์

[Leo หรือ ราศีสิงห์] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Leo หรือ ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน) สิงโตคือพลังและการเคลื่อนไหว เพียงแค่ได้ยินชื่อของราศีนี้ก็คงเดาได้ถึงความเป็นตัวตนของชาวสิงห์กันแล้วใช่ไหมคะ ราศีสิงห์เป็นราศีที่ 5 ตามตำราของโหราศาสตร์ตะวันตก

ตลาดคริสต์มาส ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป

Santa Claus is coming to town… ตลาดคริสต์มาส ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป ขาว หนาว หิมะ… สามคำนี้คงบรรยายภาพของวันคริสต์มาสในใจใครหลายๆ คนได้เป็นอย่างดี บนพื้นที่เต็มไปด้วยสีขาวของเกล็ดน้ำแข็ง อากาศหนาวเย็นจนหายใจออกมาเป็นไอ หิมะนุ่มฟูที่กองเรียงรายตลอดสองข้างทางเดิน บรรยากาศรื่นเริง

[Cancer หรือ ราศีกรกฎ] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Cancer หรือ ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม) ราศีกรกฎมีสัญลักษณ์เป็นปูหรือกุ้ง จากสัญลักษณ์คงพอเดาได้ว่าชาวกรกฎจะรู้สึกปลอดภัยและสบายอกสบายใจมากที่สุดเมื่อได้อยู่ในโซนของตัวเอง ซึ่ง… ใช่ค่ะ ชาวราศีนี้เป็นคนรักครอบครัว

[Gemini หรือ ราศีมิถุน] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Gemini หรือ ราศีมิถุน (14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม) ในภาษาละติน Gemini แปลว่าฝาแฝด เราจึงเห็นสัญลักษณ์ประจำราศีนี้เป็นคนคู่ ซึ่งมีที่มาจากพี่น้องฝาแฝดแคสเตอร์และพอลลักซ์ในเทพปกรณัมกรีกและโรมัน บอกเลยว่าด้วยความเป็นคนคู่

[Taurus หรือ ราศีพฤษภ] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Taurus หรือ ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน) Taurus หรือ ราศีพฤษภ เป็นราศีที่สองตามตำราโหราศาสตร์ตะวันตก สัญลักษณ์ประจำราศีคือ วัว ชาวราศีนี้เป็นวัวรักสงบ อบอุ่น และสันโดด ถ้าได้ท่องเที่ยวในสถานที่ผ่อนคลาย ง่ายๆ สบายๆ

[Aries หรือ ราศีเมษ] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Astrological Adventure เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี ไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหน เชื่อเรื่องดวงหรือไม่ วันนี้ลุกซ์ฯ จะขอพาทุกท่านเปลี่ยนบรรยากาศ ไปท่องเที่ยวตามบุคลิกลักษณะของชาวราศีกันบ้าง สายดวงน่าจะชื่นชอบที่ได้สถานที่เที่ยวตรงใจ

Once upon a time… ปราสาทดิสนีย์ เจ้าหญิงแห่งวงการทัวร์ 3

เจ้าหญิง ปราสาท โลกแห่งนิทาน มนต์ขลังของแฟรี่เทลส์… กลิ่นอายของโลกแห่งจินตนาการวัยเด็กที่ไม่ว่าจะโตแค่ไหน ก็มูฟออนจากไปไม่ได้สักที สองบทความก่อนหน้าเราทั้งขึ้นบนเขา เลียบริมน้ำ บทความนี้จะขอพาทุกท่านนั่งรถสวยๆ

Once upon a time… ปราสาทดิสนีย์ เจ้าหญิงแห่งวงการทัวร์ 2

เจ้าหญิง ปราสาท โลกแห่งนิทาน มนต์ขลังของแฟรี่เทลส์… กลิ่นอายของโลกแห่งจินตนาการวัยเด็กที่ไม่ว่าจะโตแค่ไหน ก็มูฟออนจากไปไม่ได้สักที บทความที่แล้วเราไปเดินเล่นกันบนเขา บทความนี้จะขอพาทุกท่านแตะริมน้ำกันบ้างค่ะ

Once upon a time… ปราสาทดิสนีย์ เจ้าหญิงแห่งวงการทัวร์

เจ้าหญิง ปราสาท โลกแห่งนิทาน มนต์ขลังของแฟรี่เทลส์… กลิ่นอายของโลกแห่งจินตนาการวัยเด็กที่ไม่ว่าจะโตแค่ไหน ก็มูฟออนจากไปไม่ได้สักที นางฟ้าแม่ทูนหัวของซินเดอเรลลา อาจจะเป็นนางฟ้าในมโนของใครหลายคน

เกาะหมู

เมื่อวันหยุดยาวมาถึงทั้งที (หรือหากว่าวันหยุดมันยังไม่พอ ก็ถือโอกาสลาพักร้อนไปด้วยเลย 5555) เชื่อว่าหลายๆคนคงจะคิดทริปในใจกันแล้วใช่มั้ยคะ เพราะวันหยุดกับการออกไปท่องเที่ยวเป็นของคู่กัน ได้ออกไปเติมพลังความสุขให้กับชีวิต

HOT AIR BALLOON OVER  BAGAN

มิงกะลาบาค่าทู้กกกคน !! แค่คำทักทายก็พอจะเดาออกแล้วใช่มั้ยคะว่า วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่ไหนกัน ? ถ้าพูดถึงการขึ้นบอลลูน เชื่อว่าหลายๆคนคงจะนึกถึงประเทศตุรกีอย่างแน่นอน แต่หารู้ไม่ว่า ประเทศเพื่อนบ้านเราอย่าง พม่า เนี่ยก็มีบอลลูนให้ขึ้นเหมือนกัน

กาลครั้งหนึ่งใน “Full Moon Party” ฉบับหนีลูกเที่ยว (Part 1)

สวัสดีค่า ครั้งนี้แม่ขอเล่าเรื่องที่แม่ไปใจแตกท่ามกลาง 6 packs และ กลิ่นกายฝรั่ง ณ ปาร์ตี้ริมหาดที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปไกลระดับโลกให้ติดตามกันค่ะ รู้กันเลยใช่มั๊ยคะว่าคือที่ไหน…ใช่แล้วค่ะ Full Moon Party ที่สาวๆ สาย ฝอ มีความฝันว่า

MYANMAR’S SHWEDAGON PAGODA

หากนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง และสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ของประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างประเทศพม่า เชื่อว่าหลายๆคนคงจะคุ้นหูคุ้นตากับสถานที่นี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นฉากเบื้องหลังความสวยงามของภาพยนตร์และละครไทยหลายๆเรื่อง

ญี่ปุ่น… ประเทศที่ไปเมื่อไหร่ก็ได้ ไปกี่ครั้งก็ดี ไปทุกทีก็ไม่เคยเบื่อ

ตั้งแต่ปิดน่านฟ้า ล็อคดาวน์ประเทศมาเป็นช่วงระยะเวลาหนึ่ง หลายคนเก็บตัวอยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติ งดการพบปะสังสรรค์ สั่งอาหารจากแกร็บ ไลน์ เที่ยวจากกูเกิ้ลแมพ อยากจะกินอะไร อยากไปไหน ก็จิ้มนิ้วไถไปบนจอ!

สอบถามข้อมูล
EN Credential EN