Imagination Runs Wild

Imagination Runs Wild คุณมีโลกกี่ใบคะ? หลายคนมีโลกใบเดียว คือโลกแห่งความเป็นจริง… บางคนมีอีกโลก คือโลกส่วนตัว… บางคนก็มีโลกแห่งจินตนาการ อืม… คิดแล้วก็น่าสงสัยว่าทำไมคนเราต้องมีโลกหลายใบว่าไหมคะ แต่คิดอีกทีก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะเรามีตัวตนที่ต่างกันในแต่ละโลก

บางกะเจ้า

บางกะเจ้า Green lung of Bangkok พื้นที่สีเขียวและปอดของกรุงเทพ! บทความนี้พาทุกท่านมาสถานที่ซึ่งเรียกได้ว่าเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ แหล่งโอโซนติดอันดับโลก มาแล้วเหมือนได้มาฟอกปอด ขจัดมลพิษดีท็อกชีวิตตามประสาคนเมือง เรียกได้ว่า ‘บางกระเจ้า’ พื้นที่สีเขียวแห่งนี้เป็น Urban Escape

NATURE IS CALLING

NATURE IS CALLING เคยได้ยินประโยคนี้ไหมคะ… ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์ ฮั่นแน่! คุ้นใช่ไหม แล้วก็สงสัยใช่รึเปล่าว่าเจ้าประโยคนี้มันอิหยังวะ… มันเกี่ยวอะไรกั๊น เกี่ยวแน่นอนค่ะ เพราะบทความนี้จะขอพาทุกท่านเดินทางเข้าสู่โลกธรรมชาติ โลกของความเขียวขจีและกลิ่นอายชนบทนิดๆ ไอดินกลิ่นหญ้าหน่อยๆ

Indy in Town

Indy in Town อินดี้ Indy Indie นั้นมาจากศัพท์เต็มๆ ของนางคือคำว่า Independent ซึ่งหมายถึงอิสระ เป็นตัวของตัวเอง ไม่ยึดติดยึดโยงกับอะไร เอาไปเสริมเติมเข้ากับอะไรก็ทำให้สิ่งนั้นมีสไตล์เป็นของตัวเอง เพลงอินดี้ คือ ดนตรีอิสระ คนอินดี้ คือ พวกที่มีแนวเป็นของตัวเอง

Art Therapy

Art Therapy ศิลปะด้านหนึ่งคือการแสดงออกทางความคิดและจินตนาการ อีกด้านเปรียบเสมือนศาสตร์บำบัดซึ่งอาศัยกิจกรรมทางศิลปะมาค้นหาสภาวะอารมณ์ของตนเอง ในการการแพทย์ Art Therapy คือศาสตร์และศิลป์แห่งการบำบัดกระบวนการทางจิตใจ พัฒนาทางด้านอารมณ์ สมาธิ และความคิดสร้างสรรค์

Where to go? ไปไหนดี

Where to go? ไปไหนดี ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแอพลิเคชั่นต่างๆ ในโทรศัพท์มือถือ คือหนึ่งช่องทางเปิดโลก หลายสิ่งหลายอย่างที่เราเห็นอยู่ทุกวันและมองข้ามไป อาจมีใครหลายคนกำลังมองในมุมน่าสนใจอยู่ก็เป็นได้ บทความนี้ขอพาทุกก่านสวมเลนส์กล้องตัวใหม่ มองภาพที่เราอาจคุ้นเคยแต่ไม่ได้ให้ความสนใจ

TRAVEL THE SERIES : THE UNTAMED

TRAVEL THE SERIES : THE UNTAMED Travel the series… ไม่ได้จะพาเที่ยวยาวหลายตอนเป็นซีรี่ย์ แต่จะพาคุณเที่ยวไปในซีรียส์ต่างหากล่ะ! หนึ่งในซีรีย์ยอดฮิตที่แม้ว่าจะดูจบไป แต่ก็ยังมูฟออนไปไหนไม่ได้สักทีต้องยกให้เรื่องนี้เลยค่ะ The Untamed! อ๊ะๆ บอกชื่อนี้ไปอาจจะไม่คุ้น แล้วถ้าบอกว่า ‘ปรมาจารย์ลัทธิมาร’

TRAVEL THE SERIES : HOTEL DEL LUNA

TRAVEL THE SERIES : HOTEL DEL LUNA Travel the series… ไม่ได้จะพาเที่ยวยาวหลายตอนเป็นซีรี่ย์ แต่จะพาคุณเที่ยวไปในซีรี่ย์ต่างหากล่ะ! แถมผี ฟรีไวไฟ ล้อเล่นจ้า… โรงแรมนี้ถึงจะมีผี แต่เค้าก็ให้แต่เหล่าผีๆ นี่แหละเข้าพัก เว้นก็แต่พระเอกของเรื่องที่ทะเล่อทะล่าไปเจอกับโรงแรมนี้ได้ยังไงก็ไม่รู้

TRAVEL THE SERIES : VINCENZO

TRAVEL THE SERIES VINCENZO Travel the series… ไม่ได้จะพาเที่ยวยาวหลายตอนเป็นซีรี่ย์ แต่จะพาคุณเที่ยวไปในซีรียส์ต่างหากล่ะ! คุณทนายมาเฟีย วินเซนโซ กาซาโน่ จากเรื่อง Vincenzo แสดงนำโดยสามีแห่งชาติ ซง จุงกิ พูดเลยว่านอกจากพระเอกจะงานดีแล้ว เนื้อเรื่องยังเป็น Black Comedy

TRAVEL THE SERIES : IT’S OKAY TO NOT BE OKAY

TRAVEL THE SERIES IT’S OKAY TO NOT BE OKAY Travel the series… ไม่ได้จะพาเที่ยวยาวหลายตอนเป็นซีรี่ย์ แต่จะพาคุณเที่ยวไปในซีรียส์ต่างหากล่ะ! It’s okay to not be okay มีชื่อภาษาไทยเก๋ๆ ‘เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน’

TRAVEL THE SERIES : EMILY IN PARIS

TRAVEL THE SERIES EMILY IN PARIS Travel the series… ไม่ได้จะพาเที่ยวยาวหลายตอนเป็นซีรี่ย์ แต่จะพาคุณเที่ยวไปในซีรีย์ต่างหากล่ะ! บทความนี้ขอพาไปไกลสักนิด ข้ามฟากไปยังเมืองหลวงสุดทันสมัย ศูนย์กลางของแฟชั่นระดับโลก มหานครปารีส! ถ้าใครได้ดู Emily in Paris โดยเฉพาะสาวๆ เชื่อว่าคงต้อง

TRAVEL THE SERIES :  CRASH LANDING ON YOU

TRAVEL THE SERIES CRASH LANDING ON YOU Travel the series… ไม่ได้จะพาเที่ยวยาวหลายตอนเป็นซีรี่ย์ แต่จะพาคุณเที่ยวไปในซีรี่ย์ต่างหากล่ะ! สหายผู้กอง! ทั้งเนื้อเรื่องที่เข้มข้น ทั้งนักแสดงหนุ่มๆ ที่ขยันสร้างสีสัน พกความฮ็อตน่ารักน่าหยิกมาเต็มจอ

[Pisces หรือ ราศีมีน] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Pisces หรือ ราศีมีน (14 มีนาคม – 12 เมษายน) ปลาทู… ล้อเล่นนาาาา ราศีมีน หรือ Pisces เป็นราศีสุดท้ายตามตำราโหราศาสตร์ตะวันตก มีสัญลักษณ์ราศีเป็นปลาสองตัว (ปลาคู่) และเครื่องหมายประจำราศีเป็นปลาสองตัวที่หันหลังชนกัน

[Aquarius หรือ ราศีกุมภ์] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Aquarius หรือ ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม) Aquarius หรือ ราศีกุมภ์ มีเครื่องหมายประจำราศีเป็นเส้นสามเส้นมองดูคล้ายกระแสน้ำหรือกระแสคลื่น ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นแหละค่ะ เพราะสัญลักษณ์ของราศีนี้คือ หญิงสาวเทน้ำ หรือบางตำรา

[Capricorn หรือ ราศีมังกร] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Capricorn หรือ ราศีมังกร (16 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์) ราศีมังกร หรือ หากเรียกตามภาษาโหราศาสตร์ คือ ราศีมกร จะเห็นได้จากชื่อเดือน มกราคม ราศีนี้เป็นราศีที่อยู่ในกลุ่มดาวแพะทะเล มีสัญลักษณ์คือ แพะภูเขาครึ่งปลา

[Sagittarius หรือ ราศีธนู] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Sagittarius หรือ ราศีธนู (16 ธันวาคม – 15 มกราคม) ราศีธนู หรือ Sagittarius มีสัญลักษณ์เป็นเซนทอร์หรือคนครึ่งม้ากำลังยิงธนู เครื่องหมายของราศีคล้ายกับลูกศร ซึ่งเป็นการบอกถึงลักษณะของชาวราศีธนู ที่มักพุ่งตรงไปข้างหน้าด้วยความกระตือรือร้น

[Scorpius หรือ ราศีพิจิก] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Scorpius หรือ ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม) ราศีพิจิกเป็นราศีที่ 8 ตามตำราโหราศาสตร์ มีสัญลักษณ์เป็นแมงป่องตามชื่อราศี Scorpius (อังกฤษ) หรือ Scorpio (ละติน) ว่ากันว่า… ในดวงตาของชาวพิจิกนั้นมีอะไรซ่อนอยู่

[Libra หรือ ราศีตุลย์] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Libra หรือ ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน) ราศีตุลย์ หรือ Libra มีสัญลักษณ์ประจำราศีคือ ตราชั่ง เครื่องหมายราศีเป็นรูปคันชั่ง เป็นราศีที่มีพลังแห่งความสมดุลมากที่สุดในทั้งหมด 12 ราศี ชาวตุลย์เป็นพวกที่รักอิสระ ไม่ชอบโดนเร่งหรือกดดัน

[Virgo หรือ ราศีกันย์] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Virgo หรือ ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม) Virgo ในภาษาละตินแปลว่าหญิงพรหมจรรย์ และเป็นสัญลักษณ์ประจำราศีกันย์ ความอ่อนหวาน เรียบร้อย จิตใจอ่อนโยนและใส่ใจรายละเอียดเป็นลักษณะเด่นของชาวกันย์

[Leo หรือ ราศีสิงห์] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Leo หรือ ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน) สิงโตคือพลังและการเคลื่อนไหว เพียงแค่ได้ยินชื่อของราศีนี้ก็คงเดาได้ถึงความเป็นตัวตนของชาวสิงห์กันแล้วใช่ไหมคะ ราศีสิงห์เป็นราศีที่ 5 ตามตำราของโหราศาสตร์ตะวันตก

ตลาดคริสต์มาส ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป

Santa Claus is coming to town… ตลาดคริสต์มาส ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป ขาว หนาว หิมะ… สามคำนี้คงบรรยายภาพของวันคริสต์มาสในใจใครหลายๆ คนได้เป็นอย่างดี บนพื้นที่เต็มไปด้วยสีขาวของเกล็ดน้ำแข็ง อากาศหนาวเย็นจนหายใจออกมาเป็นไอ หิมะนุ่มฟูที่กองเรียงรายตลอดสองข้างทางเดิน บรรยากาศรื่นเริง

[Cancer หรือ ราศีกรกฎ] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Cancer หรือ ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม) ราศีกรกฎมีสัญลักษณ์เป็นปูหรือกุ้ง จากสัญลักษณ์คงพอเดาได้ว่าชาวกรกฎจะรู้สึกปลอดภัยและสบายอกสบายใจมากที่สุดเมื่อได้อยู่ในโซนของตัวเอง ซึ่ง… ใช่ค่ะ ชาวราศีนี้เป็นคนรักครอบครัว

[Gemini หรือ ราศีมิถุน] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Gemini หรือ ราศีมิถุน (14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม) ในภาษาละติน Gemini แปลว่าฝาแฝด เราจึงเห็นสัญลักษณ์ประจำราศีนี้เป็นคนคู่ ซึ่งมีที่มาจากพี่น้องฝาแฝดแคสเตอร์และพอลลักซ์ในเทพปกรณัมกรีกและโรมัน บอกเลยว่าด้วยความเป็นคนคู่

[Taurus หรือ ราศีพฤษภ] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Taurus หรือ ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน) Taurus หรือ ราศีพฤษภ เป็นราศีที่สองตามตำราโหราศาสตร์ตะวันตก สัญลักษณ์ประจำราศีคือ วัว ชาวราศีนี้เป็นวัวรักสงบ อบอุ่น และสันโดด ถ้าได้ท่องเที่ยวในสถานที่ผ่อนคลาย ง่ายๆ สบายๆ

[Aries หรือ ราศีเมษ] เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี : Astrological Adventure

Astrological Adventure เที่ยวไหนดีตามสไตล์ 12 ราศี ไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหน เชื่อเรื่องดวงหรือไม่ วันนี้ลุกซ์ฯ จะขอพาทุกท่านเปลี่ยนบรรยากาศ ไปท่องเที่ยวตามบุคลิกลักษณะของชาวราศีกันบ้าง สายดวงน่าจะชื่นชอบที่ได้สถานที่เที่ยวตรงใจ

Once upon a time… ปราสาทดิสนีย์ เจ้าหญิงแห่งวงการทัวร์ 3

เจ้าหญิง ปราสาท โลกแห่งนิทาน มนต์ขลังของแฟรี่เทลส์… กลิ่นอายของโลกแห่งจินตนาการวัยเด็กที่ไม่ว่าจะโตแค่ไหน ก็มูฟออนจากไปไม่ได้สักที สองบทความก่อนหน้าเราทั้งขึ้นบนเขา เลียบริมน้ำ บทความนี้จะขอพาทุกท่านนั่งรถสวยๆ

Once upon a time… ปราสาทดิสนีย์ เจ้าหญิงแห่งวงการทัวร์ 2

เจ้าหญิง ปราสาท โลกแห่งนิทาน มนต์ขลังของแฟรี่เทลส์… กลิ่นอายของโลกแห่งจินตนาการวัยเด็กที่ไม่ว่าจะโตแค่ไหน ก็มูฟออนจากไปไม่ได้สักที บทความที่แล้วเราไปเดินเล่นกันบนเขา บทความนี้จะขอพาทุกท่านแตะริมน้ำกันบ้างค่ะ

Once upon a time… ปราสาทดิสนีย์ เจ้าหญิงแห่งวงการทัวร์

เจ้าหญิง ปราสาท โลกแห่งนิทาน มนต์ขลังของแฟรี่เทลส์… กลิ่นอายของโลกแห่งจินตนาการวัยเด็กที่ไม่ว่าจะโตแค่ไหน ก็มูฟออนจากไปไม่ได้สักที นางฟ้าแม่ทูนหัวของซินเดอเรลลา อาจจะเป็นนางฟ้าในมโนของใครหลายคน

เกาะหมู

เมื่อวันหยุดยาวมาถึงทั้งที (หรือหากว่าวันหยุดมันยังไม่พอ ก็ถือโอกาสลาพักร้อนไปด้วยเลย 5555) เชื่อว่าหลายๆคนคงจะคิดทริปในใจกันแล้วใช่มั้ยคะ เพราะวันหยุดกับการออกไปท่องเที่ยวเป็นของคู่กัน ได้ออกไปเติมพลังความสุขให้กับชีวิต

HOT AIR BALLOON OVER  BAGAN

มิงกะลาบาค่าทู้กกกคน !! แค่คำทักทายก็พอจะเดาออกแล้วใช่มั้ยคะว่า วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่ไหนกัน ? ถ้าพูดถึงการขึ้นบอลลูน เชื่อว่าหลายๆคนคงจะนึกถึงประเทศตุรกีอย่างแน่นอน แต่หารู้ไม่ว่า ประเทศเพื่อนบ้านเราอย่าง พม่า เนี่ยก็มีบอลลูนให้ขึ้นเหมือนกัน

สอบถามข้อมูล
EN Credential EN