side-area-logo

Imagination Runs Wild

Imagination Runs Wild


คุณมีโลกกี่ใบคะ?

หลายคนมีโลกใบเดียว คือโลกแห่งความเป็นจริง… บางคนมีอีกโลก คือโลกส่วนตัว… บางคนก็มีโลกแห่งจินตนาการ

อืม… คิดแล้วก็น่าสงสัยว่าทำไมคนเราต้องมีโลกหลายใบว่าไหมคะ แต่คิดอีกทีก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะเรามีตัวตนที่ต่างกันในแต่ละโลก

โลกแห่งความเป็นจริงนั้นทำให้บางคนต้องผจญกับความวุ่นวาย ความเครียด หรือความอะไรก็ตามที่ทำให้อยากหลีกหนีไม่ต้องพบเจอ ดังนั้นเมื่อสบโอกาสเหมาะๆ บางคนจึงออกจากโลกความเป็นจริงไปอยู่ในโลกส่วนตัวที่มีตัวเราเป็นใหญ่เพราะมันคือโลกของเรา มีเพียงเราคนเดียว ทว่าบางคนอาจรู้สึกเหงากับการต้องอยู่ในโลกส่วนตัว…

บทความนี้จึงขอพาทุกท่านท่องไปยังสถานที่ซึ่งเปรียบเสมือนโลกแห่งจินตนาการ ที่ซึ่งจะไปคนเดียวก็ไม่เหงา ไปสองคนก็สบาย มากกว่านั้นก็สนุกสนานผ่อนคลาย ให้ Imagination runs wild ไปกับบรรยากาศของความแฟนตาซีจนลืมโลกแห่งความเป็นจริงไปเลย

ไปกันค่ะ!

Sretsis Parlour


สายหวานมาทางนี้!

ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการ ในธีมของเทพนิยายแสนหวาน ณ Sretsis Parlour

ด้วยแท็คไลน์เก๋ๆ ว่า “Serving Fantasy on Your Plate” คงไม่ต้องบอกว่านอกจากบรรยากาศของร้านที่ราวกับหลุดออกมาจากโลกแห่งเทพนิยายแล้ว อาหารจะดิสเพลย์มาในรูปแบบไหน

ไม่ว่าจะเป็นลาเต้อาร์ตบนเครื่องดื่มเมนูกาแฟ เบเกอร์รี่หน้าตาฟรุ้งฟริ้ง ถ้วย แก้ว จาน ชาม ช้อน ส้อม โอ้ยยย เรียกว่าน่ารักไปหมด

วันว่างๆ ไม่รู้จะไปไหน มาที่นี่รับรองเลยว่า… นี่คือคุณค่าที่สาวๆ คู่ควร!

Act like princess… วางหน้าให้สวย เริ่ด เชิด แล้วกรีดนิ้วจิบน้ำชาเก๋ๆ

แหม๊! โลกแห่งจินตนาการใบนี้ พลาดไม่ได้แล้วค่ะ

Mocking Tales


สายดาร์คเชิญทางนี้!

อ๊ะๆๆ อย่าเพิ่งคิดไปไกล ดาร์คในที่นี้หมายถึง ลึกลับน่าค้นหาอย่างมีเสน่ห์ ต่างหาก!

Mocking Tales แห่งนี้ ให้บรรยากาศประหนึ่งเหยียบย่างลงมา ณ ดินแดนแฟนตาซี เหมือนเข้ามาในอาณาเขตปราสาทลึกลับที่มีพ่อมด แม่มด เวทย์มนต์ คาถา ใครที่ชื่นชอบความแฟนตาซี ดูแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ทุกตอน อินเป็นพิเศษกับตำราเวทย์มนต์ จับไม้กวาดมาขี่ตอนแม่ไม่อยู่ หรือหยิบกิ่งไม้มาโบกเล่นเป็นคฑา เอาหมวกรับปริญญามาเสกกบ…

มาเถอะค่ะ ที่นี่แหละคือที่ของคุณ!

นอกจากบรรยากาศและการตกแต่งของร้านที่ทำให้สาวกสายดาร์คอินกันได้ง่ายๆ ที่แห่งนี้ยังมาด้วยคอนเซ็ปต์

Day Light & Night Times…

ที่นี่มีโลกสองใบ!

หนึ่งคือคาเฟ่สุดลึกลับในยามกลางวัน ที่ยกขบวนอาหาร ขนม เครื่องดื่มมาเสิร์ฟความอร่อยแบบพิเศษ

อีกหนึ่งคือ Bar & Bistro ที่เปี่ยมด้วยเวทย์มนต์สนุกสนานในยามค่ำคืน

พูดเลยว่าที่นี่น่ะ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เวทย์มนต์น่ะ… มีจริงนะเออ

Secret Wonderland


เปิดประตูสู่ดินแดนมหัศจรรย์!

ปราสาทพิศวง กระต่ายขาว เด็กหญิงตัวน้อย และบอสควีนโพธ์แดง… หากใครเคยได้ชมภาพยนตร์ ‘อลิสในดินแดนมหัศจรรย์’ แล้วล่ะก็ ต้องอ้าปากร้องบอกว่าที่นี่แหละใช่เลย

แล้วจะรออะไรล่ะคะ…. Let’s ปลีกตัวออกจากโลกแห่งความเป็นจริง แล้วแปลงร่างเป็นเด็กหญิงตัวน้อยเดินหลุดเข้าไปในโพรงกระต่าย อุโมงค์เล็กๆ ที่จะนำพาให้ทะลุไปอีกด้าน ซึ่งเป็นสวนสวยธรรมชาติ ท่ามกลางป่าโอเอซิส มีต้นไม้เขียวขจี น้ำตกลำธารสดชื่น บ่อปลาคาร์ฟตัวโตหลากสี

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะ ว่าจะมีโลกอีกใบซ่อนอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานครนี้

นอกจากบรรยากาศที่จำลองมาซะสมจริงนั้น บนพื้นที่สีเขียวยังตั้งไว้ซึ่งปราสาทจำลองหลักเล็กสไตล์ยุโรป รายละเอียดการตกแต่งตั้งแต่ตัวร้าน ไปจนถึงอาหาร ขอบอกว่าอะเมซิ่งมากๆ เลยทีเดียวค่ะ และความแฟนตาซนั้นยังครอบคลุมไปถึงชื่อเมนูเก๋ๆ อย่าง Magic Wonderland ซิกเนเจอร์ค็อกเทลชื่อดังของร้านที่สีสันสวยงามแต่รสชาติร้ายไม่เบา หรือจะ The White Queen ที่ส่งกลิ่นหอมละมุนเย้ายวน

โอ้ยยย ยังไม่ทันได้สั่ง ก็มีมนต์ขลังขนาดนี้แล้ว… จะรอช้าอยู่ไย ไปกันเถอะ

อุ๊ยลืมไป! ใครมองหาอะไรพิเศษๆ Chef’s table… เชฟ Le cordon bleu เสิร์ฟ ณ ห้อง VIP ที่นี่ก็มีนะจ๊ะ

ความมหัศจรรย์เริ่มขึ้นแล้ว ณ ที่แห่งนี้!

Mermaid Castle


สายใต้มาทางนี้!

โนวว ไม่ได้พาขึ้นรถทัวร์ไปไหนค่ะ ไม่ต้องโบกรถไปขนส่งนะ… สายใต้ที่ว่านี้คือ ใต้ท้องทะเล แบบ Under the sea ที่มีสาหร่าย ปลา ปู และนางเงือกแสนสวยต่างหากล่ะคะ

ถ้าโลกแห่งความเป็นจริงมันเรียลเกินไป ขอเสนอว่าไปพักใจที่โลกใต้ทะเลก็ฟังดูดีนะว่าไหม

ชุดว่ายน้ำไม่ต้อง แค่สองมือล้วงกระเป๋า สองเท้าก้าวเข้าไปใน Mermaid Castel Café แห่งนี้ ก็เหมือนกับหลุดเข้าไปในโลกของเจ้าหญิงเงือกน้อย The Little Mermaid กันแล้วล่ะค่ะ เคยดูกันใช่ไหม 5555+

นอกจากจะเปิดโลกให้เราได้เข้าไปนั่งทานอาหาร ขนม เครื่องดื่มสบายๆ แล้ว ที่นี่ยังพร็อพแน่น จัดหนักจัดเต็มให้ได้ลองแปลงร่างเป็นนางเงือกด้วย… แหม ก็มาโลกใต้ทะเลทั้งที จะไม่โคฟเวอร์เป็นนางเงือกก็เหมือนมาไม่ถึงถูกต้องไหม

หางนางเมือกก็มี

รู้แบบนี้แล้วจะช้าทำไม หาวันว่างๆ ไปกันดีกว่า!

Unicorn Café at Sathorn


สายสุดท้าย… สายแปด เอ้ย! ไม่ใช่ 555+

โลกแห่งจินตนาการใบสุดท้ายคือที่นี่ค่ะ ‘ยูนิคอร์นคาเฟ่’ อีกหนึ่งความพาสเทลที่สาวๆ สายหวาน น่ารัก ต้องลองไปเยี่ยมเยือน

ที่นี่มีอะไร?

เห็นเป็นร้านเล็กๆ ตึกแถวแบบนี้ก็เถอะ แต่เพียงแค่เปิดประตูเข้าไปปุ๊บคือหลุดเข้าไปอีกโลกปั๊บ รับประกันว่าสายตาจะพร่าไปกับความพาสเทล ม้าบินได้ และสายรุ้ง จนลืมไปเลยว่าโลกแห่งความเป็นจริงคืออะไร ร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือฝั่งที่เป็นตึกเก่าและตึกใหม่ แต่ไม่ว่าจะโซนไหน บรรรยากาศฟรุ้งฟริ้งของม้าบินได้ก็ยังคงเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น

ออกตัวไว้ก่อนว่าเมนูของทางร้านอาจจะไม่เยอะมากเท่าไหร่ เน้นไปทางสไตล์ตะวันตกเสียส่วนใหญ่ เช่น สปาเก็ตตี้ สเต๊ก สลัด วาฟเฟิล โทสต์… แต่ดิสเพลย์มาได้น่ารักและล้ำมาก

อ้อ! นอกจากเมนูขนม อาหารที่มาแบบครีเอทล้ำจินตนาการแล้ว ที่นี่ยังมีชุดมาสคอตเข้าธีมบริการให้เช่ายืมถ่ายรูปน่ารักๆ อีกด้วยนะคะ

ถ้ารู้สึกเบื่อกับความเป็นผู้ใหญ่ ก็ลองไปโลกแห่งความสดใส ที่เต็มไปด้วยสีสันและความฝันวัยเด็กดูนะคะ

Writer: เอ็มดับเบิลโอเค
Editor: KN
Credit Picture: FB_ Sretsis Parlour, FB_ Mocking Tales, BKKMENU, FB_ secretwonderlandbkk, FB_cafestorythailand, FB_ mermaidcastlesiam, Wongnai

Reference
www.bkkmenu.com
www.facebook.com/cafestorythailand
thailand.tripcanvas.co

Recommend
  • Facebook
  • Twitter
  • LinkedIN
  • Pinterest
Share
สอบถามข้อมูล
EN Credential EN