side-area-logo

TRAVEL THE SERIES : SWEET TOOTH

TRAVEL THE SERIES:

SWEET TOOTH


Travel the series… ไม่ได้จะพาเที่ยวยาวหลายตอนเป็นซีรี่ย์ แต่จะพาคุณเที่ยวไปในซีรี่ย์ต่างหากล่ะ!

ลองทายกันดูไหมคะ?

ประเทศที่นอกจากติดท็อปลิสต์ของนักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติและการผจญภัยแล้ว ยังขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังระดับโลกด้วยปัจจัยส่งเสริมก็คือทัศนียภาพที่สวยงามโดดเด่นนั่นเอง หลายคนอาจจะรู้จักประเทศนี้ผ่านหนังฟอร์มยักษ์ระดับโลกอย่าง The Lord of the Rings แต่รู้ไหมคะ… ยังมีหนังท็อปฟอร์มอีกหลายเรื่องทีเดียวทียกขบวนมาถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็น The Hobbit, The Chronicles of Narnia, King Kong, The last Samurai นี่ยังไม่หมดนะคะ

และเมื่อเร็วๆ มานี้ ก็มีหนังแฟนตาซีสนุกๆ ที่ใช้ประเทศนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำ นั่นก็คือ Sweet Tooth

ติ๊กต็อก ติ๊กต็อก ติ๊กต็อก….
พอเดาได้ไหมคะว่าบทความนี้ลุกซ์จะพาไปไหน 🙂

..
.
ถูกต้องค่า ‘นิวซีแลนด์’ นั่นเอง!

Sweet Tooth เป็นหนังที่สร้างดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดัง อำนวยการสร้างโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์… ไม่รู้จักเหรอออ งั้นถ้าบอกว่าตาโรเบิร์ทนี่คือ โทนี สตาร์ก หรือ ไอรอนแมน ล่ะคะ อ๋อเลยไหม 555+

เรื่องราวของหนังเริ่มต้นเมื่อเกิดเหตุการณ์โรคระบาดซึ่งพรากชีวิตของผู้คนไปเป็นจำนวนมาก ตามมาด้วยปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติตามมารัวๆ เด็กที่เกิดในช่วงนั้นเป็นดั๊นออกมาเป็นไฮบริดหรือลูกผสมที่ครึ่งมนุษย์ครึ่งสัตว์ ความโกลาหลจึงบังเกิด

เรื่องราวในหนังเป็นอย่างไรติดตามต่อได้ในซีรีย์ เชื่อว่าหากได้ดูเรื่องนี้แล้วคุณจะหลงรักน้องกวาง แต่มากกว่านั้นคือ… หลงใหลในธรรมชาติของโลเคชั่นที่ใช้ถ่ายทำนี่ล่ะค่ะ

เค้ายกกองไปถ่ายที่ไหนกันบ้างในนิวซีแลนด์ ไปตามรอยกันเลย!

Auckland – Hunua Falls


เซ็ตติ้งที่อยู่ในหลายๆ ซีนของเรื่อง Sweet Tooth ก็เกิดขึ้นในโอ้คแลนด์ค่ะ

นิวซีแลนด์แบ่งออกเป็นสองโซนหลักๆ คือเกาะเหนือและเกาะใต้… โอ้คแลนด์ (Auckland) คือเมืองใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ในเกาะเหนือและเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุด อ๊ะๆๆ ที่นี่ไม่ได้เป็นเมืองหลวงนะคะ แต่ก็เป็นเมืองท่าที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจมากทีเดียวเชียวล่ะค่ะ

ซีนที่ถ่ายทำที่นี่มีทั้งซีนที่เป็นมุมเมือง ถนนร้านค้าต่างๆ แต่อย่างที่บอกไว้ว่าไฮไลท์ของนิวซีแลนด์คือธรรมชาติ ดังนั้นลุกซ์จึงขอพาทุกท่านโฉบเฉี่ยวไปสัมผัส Natural beauty กัน ซึ่งที่แห่งนั้นก็คือ…

น้ำตกอูนุย (Hunua Falls)
น้ำตกแห่งนี้อยู่ทางตอนใต้ของโอ้คแลนด์ค่ะ เป็นหนึ่งในซีนธรรมชาติที่สะกดตาซีนหนึ่งเลย บริเวณโดยรอบนั้นมีความร่มรื่นจากต้นไม้เขียวขจีที่เป็นเหมือนป่าล้อมน้ำ มีทางเดินศึกษาธรรมชาติเส้นสั้นๆ ให้เดินชมทัศนียภาพความงามของน้ำตก Hunua Falls ฟังแล้วอาจจะไม่คุ้นหู นั่นก็เพราะที่นี่ไม่ได้อยู่ใน Tourist List ค่ะ ส่วนมากคนที่มาคือชาวนิวซีแลนด์เองที่มาพักผ่อนในวันหยุดวีคเอนด์ พาเด็กๆ มาเล่นน้ำแล้วก็ปิกนิกกัน ถ้าอยากได้บรรยากาศสบายๆ นักท่องเที่ยวไม่พลุดพล่าน มาเที่ยวเล่นชิลๆ ที่นี่ได้เลยค่ะ

อ้อ! บริเวณใกล้กับน้ำตกมีบ้านพักด้วยนะคะ Hunua Falls Camp จะเป็นฟีลคล้ายๆ กับรีสอร์ทที่มีบริการทั้งที่พักและกิจกรรมต่างๆ สามารถรองรับกรุ๊ปและทำกิจกรรมอย่างแคมป์ปิ้งหรือ Team building หรือจะจัดงานแต่งก็มีบริการด้วยจ้า

Auckland – Adrenalin Forest


นิวซีแลนด์คือสวรรค์ของคนรักธรรมชาติและการผจญภัย นอกจากวิวธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังควบคู่มากับการผจญภัยในกิจกรรมที่กระตุ้นอะดรีนาลีนร่างกาย ให้เลือดลดสูบฉีด ตื่นเต้นท้าทาย ไม่น่าเบื่ออีกด้วย เรียกว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสุดๆ ค่ะ

หนึ่งในสถานที่ถ่ายทำอีกแห่งที่อยู่ในโอ้คแลนด์คือ Adrenalin Forest แห่งนี้ค่ะ

Adrenalin Forest… ป่าที่จะเรียกอะดรีนาลีนให้พุ่งพล่านกับกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมและทิวทัศน์ที่จับใจ!

สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Bombay Hill ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น Holiday-weekend crawls ของชาวโอ้คแลนด์เลยค่ะ อารมณ์แบบว่าวันหยุดเมื่อไหร่ ฉันต้องลากร่างไปที่นั่นให้ได้ อะไรแบบนี้ 555+ ว่าง่ายๆ ก็คือ เป็นที่นิยมมากกก และเจ้า Adrenalin Forest นี้ก็ซ่อนตัวอยู่ในบอมเบย์ฮิลนี่ล่ะค่ะ
เชือก ลวดสลิง บันไดไม้สูงชัน… เห็นแบบนี้คงไม่ต้องให้พูดแล้วล่ะว่ากิจกรรมที่มีให้ทำคืออะไร 555+

ที่นี่มีด่านกิจกรรมให้เล่นมากมาย ทดสอบความท้าทายทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นโหนสลิงวัดใจ หรือปีนป่ายขึ้นไปเพลิดเพลินกับวิวบนต้นไม้สูง ถ้าให้ยกตัวอย่างของบ้านเรา อาจจะคล้ายกับพวก Treetop Adventure ที่เขาใหญ่หรือเชียงใหม่ แต่เพิ่มออพชั่นของด่านกิจกรรมเข้าไปอีก เอ็กซ์ตรีมกันขั้นสุดค่ะ

อ้อ! ถึง Sweet tooth เค้าจะถ่ายที่ที่โอ้คแลนด์ แต่ไม่ได้หมายความว่าถ้าเราไม่ได้ไปโอ้คแลนด์แล้วจะเที่ยว Adrenalin Forest ไม่ได้นะคะ เพราะเค้ามีที่ Wellington, Christchurch แล้วก็ Bay of Plenty ด้วย

Southland – Milford Sound


นอกจากเมืองโอ้คแลนด์ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะเหนือแล้ว Sweet Tooth ยังมีการถ่ายทำที่ Otago ซึ่งเป็นภูมิภาคทางตอนใต้ ตั้งอยู่บนนิวซีแลนด์เกาะใต้ด้วยค่ะ ซีนสวยๆ ติดตราตรึงใจ หนึ่งในนั้นคือที่นี่ค่ะ…

Milford Sound!

แลนด์สเคปที่ทำให้ตกหลุมรักได้ไม่ยาก บรรยากาศหมอกนิดๆ ชื้นหน่อยๆ แสงอาทิตย์ส่งอประกายต้องผิวจนเกิดเป็นประกายระยิบระยับ ธรรมชาติของมิลฟอร์ดซาวน์ไม่ใช่เล่นๆ ล่ะค่ะ

Milford Sound คือส่วนที่เว้าเข้ามาของทะเล Tasman ค่ะ ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวและช่างภาพทั้งหลายที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องเดินทางมาให้ได้ นักท่องเที่ยวนิยมมาล่องเรือชมบรรยากาศโดยรอบ เพราะมิลฟอร์ดซาวด์นี้เป็นเหมือนอ่าวซึ่งถูกโอบล้อมด้วยหุบเขาเรียงสลับซับซ้อนและหน้าผาสูงที่เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็ง ผืนน้ำใสก็กิ๊กเสมือนกระจกที่สะท้อนภาพภูเขา บางช่วงของการล่องเรือก็จะเห็นน้ำตกทสูงที่ไหลลงมาจากหน้าผา เกิดแสงตกกระทบเป็นรุ้งกินน้ำเจ็ดสี… เป็นทิวทัศน์ที่เหมือนหลุดเข้าไปในภาพวาดเลยค่ะ


ช่วงหนึ่งที่เรือจะเข้าไปใกล้ๆ น้ำตก Stirling Falls ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีน้ำตลอดทั้งปี ตกลงมาจากความสูงร้อยกว่าเมตร จอดเรืออยู่ที่นี่ประมาณ 15 นาทีค่ะ นักท่องเที่ยวก็จะกระดี๋กระด๊าออกไปรับละอองน้ำเย็นๆ ชุ่มฉ่ำ เปียกปอนกันไปบ้างแต่มันสดชื่นจริงๆ ค่ะ ก่อนจะกลับมาหนาวสั่นข้างในเรือ 5555+

บางช่วงก็ผ่านไปเห็นน้องแมวน้ำที่ขึ้นมาอาบแดดแบบชิลๆ สบายอารมณ์

ระยะเวลาล่องเรืออยู่ที่ประมาณ 1.45 ชั่วโมง แต่การเดินทางในภาพวาดนี้กลับให้ความรู้สึกเหมือนผ่านไปแค่ไม่กี่สิบนาทีเท่านั้นเอง ถึงอย่างนั้นก็เต็มอิ่มกับธรรมชาติเน้นๆ มากเลยค่ะ

Queenstown


ปิดท้ายกันด้วยที่นี่ค่ะ… ควีนส์ทาวน์

ถ้าจะพูดถึงเกาะใต้แล้วไม่พูดถึง Queenstown ก็เหมือนมาไม่ถึงล่ะเนอะ เมืองควีนส์ทาวน์นี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งหนังเรื่อง Sweet Tooth ใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายทำค่ะ

ให้อุทานสามคำสำหรับเมืองนี้ได้คงต้องบอกว่า สวย-ชิบ-หวายยย

สวยมากกก สวยแบบเฮ้ย! สวยธรรมชาติ สวยไม่พึ่งมีดหมออ่ะ

เมืองที่เหมือนถูกโอบล้อมด้วยความรักจากขุนเขาและสายน้ำ ตื่นมาทุกวันก็ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ เดินแกว่งแขนออกกำลังกายเรียบเรื่อยไปตามริมทะเลสาบ แค่นี้ก็รู้สึกถึงความสงบแล้วค่ะ ถ้าได้อยู่ในสถานที่แบบนี้ ถึงจะแค่ไม่กี่วันแต่เชื่อว่าเป็นการเติมพลังให้ร่างกายและจิตใจแน่นอน นอกจากนี้ในความสงบท่ามกลางธรรมชาตินั้น ไม่ใช่สงบเงียบแบบโดดเดี่ยวหันซ้ายขวามีแต่ป่าเขา ใจกลางเมืองนี้มีชีวิตชีวาเป็นอย่างมากค่ะ

ใจกลางเมืองควีนส์ทาวน์คือศูนย์กลางของร้านอาหาร คาเฟ่น่ารัก ร้านขายขนม ร้านขายของที่ระลึก ร้านค้าต่างๆ และบาร์ในยามค่ำคืน

ยัง! ยังไม่หมดค่ะ

Queenstown นี้ตอบโจทย์แทบจะทุกความต้องการ เรียกได้ว่าเป็นทุกอย่างให้นักท่องเที่ยวแล้วจริงๆ เพราะนอกจากความสงบเรียบง่ายของสายชื่นชอบธรรมชาติ ความพลุกพล่านนิดๆ ของสายช้อปปิ้ง ที่นี่ก็ต้องโจทย์ของสายกิจกรรมอย่างมากด้วยเช่นกันค่ะ

กิจกรรมเอ็กซ์ตรีมทั้งหลาย ไม่ว่าจะอยากทำอะไรคุณสามารถครบ จบ ได้ที่เมืองควีนส์ทาวน์เลย

Bungee Jump, Sky Diving, Paragliding, Quad Biking, Shotover Jet, Rafting, Hiking, Luge, Ski โอ้ยยย มากมายบรรยายไม่หมดค่ะ
เมืองนี้คือลูกรักพระเจ้าอ่ะพูดเลย!

หากจะถามหาสถานที่ถ่ายทำหนังสักเรื่องซึ่งเป็นสถานที่ที่เปี่ยมล้นไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งธรรมชาติ บรรยากาศของท้องฟ้ากว้าง เมฆขาวลอยละล่อง แสงแดดอ่อน ลมพัดโบกสบายๆ น้ำใสไหลเย็นชุ่มฉ่ำ สถานที่ซึ่งไม่ต้องการเซ็ตติ้งอื่นใดนอกจากธรรมชาติสวยงามที่รังสรรค์ไว้ให้พร้อม นิวซีแลนด์ก็เรียกว่ายืนหนึ่งค่ะ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่หลากหลายภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จะหอบข้าวหอบของยกกองมายังประเทศนี้
แล้วคุณล่ะคะ อยากไปสัมผัสความงดงามของธรรมชาติแบบนี้บ้างรึเปล่า

ไปเมื่อไหร่ อย่าลืมเรียกใช้ลุกซ์ฯ นะค่า 🙂

Writer: เอ็มดับเบิลโอเค

Credit Picture: Netflix, Stuff.co.nz, Flickr_Pedro Szekely, Flickr Piero Damiani, Flickr_ Eduardo Arostegui,

Ref:
www.nzfilm.co.nz
thestandard.co/sweet-tooth
www.adrenalin-forest.co.nz/auckland-home
www.stuff.co.nz

Recommend
  • Facebook
  • Twitter
  • LinkedIN
  • Pinterest
Share
สอบถามข้อมูล
EN Credential EN