side-area-logo

TRAVEL THE SERIES : EMILY IN PARIS

TRAVEL THE SERIES

EMILY IN PARIS


Travel the series… ไม่ได้จะพาเที่ยวยาวหลายตอนเป็นซีรี่ย์ แต่จะพาคุณเที่ยวไปในซีรีย์ต่างหากล่ะ!

บทความนี้ขอพาไปไกลสักนิด ข้ามฟากไปยังเมืองหลวงสุดทันสมัย ศูนย์กลางของแฟชั่นระดับโลก
มหานครปารีส!

ถ้าใครได้ดู Emily in Paris โดยเฉพาะสาวๆ เชื่อว่าคงต้องคันไม้คันมืออยากลุกขึ้นมาแต่งตัว ขุดความแฟชั่นนิสต้าของตัวเองออกมาจัดเต็มแบบฉบับชาวปารีเซียงแน่นอนใช่ไหมล่ะคะ เพราะคอสตูมชิคๆ เก๋ๆ รวมไปถึงหุ่นแซ่บๆ ของเอมิลี่ช่างจุดประกายกระตุ้นความอยากเหล่านั้นขึ้นมา

อยากแต่งตัวเก๋ๆ แบบนั้น อยากได้ประเป๋าไปนั้น อยากหุ่นดี๊ดีมีลอนหน้าท้องแบบนั้น
โอ้โห ความอยากนี่ไม่เข้าใครออกใครค่ะ 5555+

ทว่านอกจากสองเรื่องนี้แล้ว แน่นอนว่าสถานที่แต่ละแห่งที่เอมิลี่โฉบไปมาในเรื่องก็ทำเอาตาลุกวาว อยากจะถอดร่างตะลอนเที่ยวมันให้ทั่วปารีสเหมือนกัน ความพีคคือ… สถานที่ถ่ายทำแต่ละที่เค้าใช้สถานที่จริงไม่มี CG แต่งอะไรเพิ่มทั้งสิ้น

แล้วจะรอช้าอยู่ทำไมล่ะคะ เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าแล้วไปลุยกันเล้ย!

Place De L’Estrapade


เปิดตัวต้องที่นี่… Place De L’Estrapade อพาร์ตเมนท์ขนาด 6 ชั้นที่เอมิลี่ย้ายมาในตอนแรกและโนลิฟต์จ้า!

เอมิลี่พักอยู่ชั้นบนสุดซึ่งเป็นห้องของแม่บ้าน ซึ่งเอาจริงๆ นักเรียนหลายคนเมื่อเลือกปารีสเป็นจุดหมาย ก็มักจะห้องพักประมาณนี้เพราะว่าราคาไม่แพง เป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายค่ะ

ใครอยากไปตามรอยก็เรียนเชิญ บริเวณรอบนี้คือสวนน่านักๆ ที่มีน้ำพุขนาดเล็ก จากจุดนี้สามารถเดินในระยะไม่เกิน 5 นาที ไปถ่ายรูปเล่นที่แพนธีออนได้ชิลๆ หรือเดินจะไปพักผ่อนหย่อนใจที่สวนลักเซมเบิร์ก ก็เดินไปสัก 10 นาทีได้เลยเหมือนกัน
โอ๊ะ… แต่ถ้าแรงดีไม่มีตก เดินเล่นไปเรื่อยๆ สักหนึ่งกิโลหรือ 15 นาที ก็จะไปถึงมหาวิหารนอร์ทเทอดามเลยล่ะ

Place De Valois


มาต่อกันที่นี่ค่ะ… Place De Valois
อาคารหินแกรนิตสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 แห่งนี้คือสถานที่ทำงานของเอมิลี่นั่นเอง และถ้าสังเกตกันนะคะ จะเห็นว่าข้างๆ กันนี่เองคือ Galerie Patrick Fourtin เป็นแกลเลอรีที่จัดแสดงศิลปะการตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัย มาร์เก็ตติงเอเจนซี่และออฟฟิศของแบรนด์แฟชั่นทั้งหลายก็ตั้งอยู่รอบๆ บริเวณนี้ล่ะค่ะ

จุ๊ๆ แอบกระซิบว่าออฟฟิศนางเนี่ย ทำเลเริ่ดนะคะ เพราะอยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์ลูฟร์แบบเดินไปยังไม่ทันจะเหนื่อยเลยค่ะ 3 นาที 220 เมตรเบาๆ

ถ้าไปแล้วล่ะก็อย่าลืมแวะไปเยี่ยมเยือนลูฟร์กันด้วยนะคะ หรือจะไปลูฟร์แล้วแวะมาเดินเล่นบนถนนหินคอบเบอร์ตรงนี้ก็ได้เหมือนกันค่ะ!
Louvre Museum… พิพิธภัณฑ์ทางศิลปะที่มีชื่อเสียงที่สุดใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
แลนด์มาร์คอีหนึ่งแห่งของกรุงปารีส!

Palais Royal


สวนนี้คุ้นตากันไหมคะ?
นี่คือฉากที่เอมิลี่มานั่ง Have lunch หงอยๆ คนเดียวหลังจากที่ชวนคนในออฟฟิศแล้วไม่มีใครกับนางเลย และที่นี่นางก็ได้เพื่อนชาวเอเชียค่ะ
Palais Royal คือสวนสาธารณะขนาดเล็กที่มีม้านั่งให้พักผ่อนหย่อนใจ สองข้างทางเรียงรายด้วยต้นไม้เป็นระเบียบ เมื่อก่อนโน้นนน ที่นี่คือวังคาร์ดินัล ปัจจุบันคือหนึ่งในสถานที่ที่ชาวปารีสชอบไปเดินเล่น นั่งชิลค่ะ คนไม่เยอะมากเท่าไหร่ เหมาะกับสายสโลว์ไลฟ์ไปเดินเล่นถ่ายรูป เหนื่อยก็พักหาซื้อบาแก๊ตมานั่งกิน กินเสร็จก็เดินต่อ ที่นี่ก็อยู่ใกล้ พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ เหมือนกันค่ะ เพราะนี่คือสวนหลังออฟฟิศนั่นเอง

แหม… อยากให้มีสวนแบบนี้อยู่แถวที่ทำงานบ้างจัง ^___^

โอ๊ะๆ อย่าเพิ่งคิดว่าที่นี่ไม่มีอะไรเชียว จำได้ไหมคะว่าเอมิลี่พยายามที่จะจองร้านอาหารร้านหนึ่ง ร้านหรูสุดอลังการที่ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น ร้านที่นางต้องการสร้างความประทับใจให้บอสกับลูกค้า

แท่น แท่น แท้นนน…
ร้านอาหารร้านนั้นก็คือร้าน Le Grand Vefour ซึ่งตั้งอยู่ใน Palais Royal แห่งนี้ล่ะค่ะ เป็นร้านอาหารเก่าแก่และสวยมาก เจ้าของปัจจุบันคือเชฟ Guy Martin เป็นเชฟมิชลิน 2 ดาว เลยล่ะ


Le Grand Vefour คือ Gastronomical Restaurant หรือร้านอาหารที่ใช้ศาสตร์และศิลป์ตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบ เตรียมอาหาร ตลอดจนการเสิร์ฟ เรียกได้ว่าอาหารหนึ่งจานคือศิลปะ และการทานอาหารก็คือการเสพงานศิลปะอย่างหนึ่ง

ร้านนี้มีห้องส่วนตัวด้วยนะคะ สามารถรองรับได้ตั้งแต่ 8-20 ท่าน เหมาะกับกรุ๊ปเล็กๆ น่ารักๆ

Pont Alexandre III


สะพานที่สวยที่สุดของปารีส!
ในปารีสมีสะพานข้ามแม่น้ำแซนมากถึง 37 สะพานเชียวนะคะ แต่สะพานที่โดดเด่นเตะตาและขึ้นชื่อว่าสวยงามคือ Pont Alexandre III แห่งนี้ ซึ่งมีการตกแต่งอย่างหรูหราด้วยโคมไฟคริสตัล รูปหล่อเทพธิดาเทวดา และไฮไลท์ของสะพานก็คือ เสาหลักรูปปั้นม้าเทพเพกาซัสสีทองที่ทำจากสำริด

เสาหลักนี้มีทั้งหมด 4 เสา แต่ละเสาคือตัวแทนของวิทยาศาสตร์ ศิลปะ อุตสาหกรรมและการค้า เป็นเสาสูงตั้งตะหง่านบนสะพานรับวิวที่สวยงามเหนือแม่น้ำแซน

สวยที่สุดจริงไหม… เค้าว่ามาแบบนั้นค่ะ จะสวยจริงไม่จริงยังไง ต้องลองไปดูให้เห็นกับตาด้วยตัวเองซะแล้ววว

Place Trocadero And Palais De Chaillot


Place du Trocadero คือจุดชมวิวหอไอเฟลทางด้านตะวันตกซึ่งขั้นกลางด้วยแม่น้ำแซน นอกจากเป็นจุดชมวิวสวยๆ แล้ว บริเวณนี้ประกอบด้วยหลายส่วนค่ะ ซึ่งส่วนที่อยากจะพูดถึงคือ Palais De Chaillot

Palais De Chaillot คืออาคารหลักขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านบนสุด ภายในมีทั้งพิพิธภัณฑ์แห่งชาติทางทะเล โรงละครแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยา

พิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยา หรือ Musee de l’Homme แห่งนี้คือบริเวณถ่ายทำของซีนหอไอเฟลของเอมิลี่นี่เองค่า จะเป็นวิวในยามกลางวันหรือยามค่ำคืน บริเวณนี้ก็คือจุดที่นักท่องเที่ยวและชาวปารีเซียงนิยมมาเก็บภาพสวยงามและพักผ่อนหย่อนใจ

This is the best spot!
ว่ากันว่าที่นี่คือจุดชมวิวหอไอเฟลที่สวยที่สุดค่ะ เพราะไม่มีอะไรมาบดบังทัศนียภาพเลย

La Boulangerie Moderne


สารภาพว่าพอเห็นร้านนี้ในซีรีย์ ยิ่งเป็นตอนที่เอมิลี่กัด pain au chocolat ความอยากกินก็มาทันทีค่ะ โชคดีจริงๆ นะที่ร้านเบเกอร์รี่นี้มีอยู่จริงๆ ด้วย

นี่คือร้านเบเกอร์รี่ที่อยู่ใกล้กับอพาร์ทเมนท์ของนางนั่นเอง พิกัดคือย่าน Place De L’Estrapade ค่ะ

ขนมปังฝรั่งเศสขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยอยู่แล้ว หนึ่งในปัจจัยความอร่อยนั้นก็คือการทำสดใหม่ในทุกทุกวัน เอมิลี่นางโชคดีได้กินขนมปังช็อคโกแล็ตอบเสร็จใหม่ร้อนๆ จากเตา

โห… แค่นึกถึงกลิ่นหอมของเนย กับรสชาติหวานปนขมของช็อคโกแล็ต
อยากจะวิ่งไปหาซื้อขนมปัง ณ ตอนนี้เลยค่ะ
La Boulangerie Moderne

La Maison Rose


La Maison Rose
ร้านน่ารักๆ สีกุหลาบตรงตัวตามชื่อร้านเลยค่ะ La maison แปลว่าบ้าน Rose คือกุหลาบ บ้านสีกุหลาบหรือ หรือ the pink house ก็คือที่นี่นั่นเอง

ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 1905 แต่เปลี่ยนมือผ่านมาหลายเจ้าของแล้วค่ะ ถึงอย่างนั้นตัวตึกก็ยังเหมือนเดิม และร้านก็คงไว้ซึ่งรูปแบบร้านและอาหารที่เป็นสไตล์โฮมเมดทำสดใหม่ ด้วยวัตถุดิบจากพื้นที่และวัตถุดิบตามฤดูกาล

พิกัดร้านอยู่ที่มงมาร์ต (Montmartre) ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่แสนจะน่ารักของปารีส ฮิฮิ ที่นี่จะให้บรรยากาศเหมือนเดินเล่นในหมู่บ้านที่มีความเป็นเนินเขานิดๆ เดินไปตามพื้นหินคอบเบิ้ล ถ่ายรูปชิลๆ

ไม่ต้องบอกก็รู้ใช่ไหมว่าร้านนี้น่ะ ท็อปฮิตของการมาเยือนและแชะๆ เชียวล่ะ

อ้อ! สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างมหาวิหารซาเคร-เกอร์ (Sacre Coeur) และไนท์คลับมูแรงรูจ (Moulin Rouge) ก็อยู่ที่นี่นะจ๊ะ

Writer: เอ็มดับเบิลโอเค

Editor: KN

Credit Picture: Netflix, Flickr_Rick Tulka, Shutterstock_ERIC LAUDONIEN, Shutterstock_Premier Photo, Flicrk_ subjectivexperience, KEVMRC.com, FB_ Boulangerie moderne by thierry rabineau, IG_ lamaisonroseofficial

Ref:
www.grand-vefour.com
www.travelawaits.com

สอบถามข้อมูล
EN Credential EN