side-area-logo

TRAVEL THE SERIES : IT’S OKAY TO NOT BE OKAY

TRAVEL THE SERIES

IT’S OKAY TO NOT BE OKAY


Travel the series… ไม่ได้จะพาเที่ยวยาวหลายตอนเป็นซีรี่ย์ แต่จะพาคุณเที่ยวไปในซีรียส์ต่างหากล่ะ!
It’s okay to not be okay มีชื่อภาษาไทยเก๋ๆ ‘เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน’ แต่รู้อะไรไหมคะ เรื่องหัวใจที่อยากออกไปเดินทางท่องเที่ยวเนี่ย… ก็ฝืนไม่ได้เหมือนกัน 55555+

โควิดก็โควิดเถอะ ถึงจะออกเที่ยวไหนไม่ได้เพราะแต่ละประเทศยังไม่เปิดรับนักท่องเที่ยว แต่เราสามารถเที่ยวทิพย์ไปก่อนได้ ซี่รีย์เรื่องนี้โด่งดังเปรี้ยงปร้าง เป็นที่พูดถึงทั่วบ้านทั่วเมืองด้วยคาแรคเตอร์นางเอกที่น่ารักน่าหยิก กับการดำเนินเรื่องที่จะพาเราไปสำรวจความเปราะบางและบาดแผลในจิตใจของมนุษย์เรา ผ่านตัวละครหลักของเรื่อง เป็นหนึ่งในซีรีย์ที่สะท้อนปัญหาที่ซ่อนไว้ในจิตใจของเราแต่ในขณะเดียวกันก็ปลอบประโลมว่า

ไม่เป็นไรหรอก… มันโอเคอยู่นะถ้าเราจะไม่ปกติเหมือนคนอื่น มันเป็นเรื่องปกติน่า It’s okay to not be okay
บทความนี้จะขอพาทุกท่านไปเยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำซีรีย์เรื่องนี้กันค่ะ
พร้อมแล้วไปโลด!

Sanida Cafe


The Cursed Castle… คฤหาสน์ต้องคำสาป!
คาดไม่ถึงเชียวล่ะค่ะว่าคาเฟ่แห่งนี้จะเป็นสถานที่ถ่ายทำคฤหาสน์ต้องคำสาป หรือบ้านกลางป่าที่โกมุนยองนางเอกของเรื่องใช้ชีวิตอยู่ในวัยเด็ก
แท้จริงแล้วคฤหาสน์ต้องคำสาปแห่งนี้คือคาเฟ่ที่เป็นจุดชมวิวพาโนรามาในมุมสูงอันสวยงามของเมืองวอนจู ซึ่งอยู่ในจังหวัดคังวอนโดค่ะ ส่วนไฮไลท์คือโลเคชั่นหน้าคฤหาสน์ที่เป็นประตูเหล็กมีเถาไม้เลื้อยและ Roof top ด้านบนที่เป็นจุดชมวิว ลูกค้าสามารถสั่งขนมเครื่องดื่มขึ้นไปนั่งๆ นอนๆ บนบีนแบ็ค ทานไปดูวิวไปได้เพลินๆ เลยค่ะ

สำหรับใครที่ภาพติดตาและคิดว่าร้านนี้ต้องหลอนแน่ๆ…ร้านกาแฟและเบเกอร์รี่ที่ Sanida Cafe นี้ไม่หลอนเหมือนในเรื่องนะคะ ออกจะสวยวิวดี เหมาะแก่การไปนั่ง Coffee Break มากกก

พิกัดอยู่ห่างจากกรุงโซลออกมาประมาณ 1.5 ชั่วโมง ชิลๆ ค่ะ
แต่แอบกระซิบนิดๆ ว่า มีการใช้ CG ในการตกแต่งสถานที่เพิ่มเติมจากสถานที่จริงนะคะ ถ้าใครไปแล้วงงว่า
เอ้… ทำไมบางมุมก็คล้ายบางมุมก็ไม่คล้าย
นั่นคือพลังของคอมพิวเตอร์กราฟฟิคเค้าล่ะค่ะ 555+
กระซิบเพิ่มอีกนิดว่า ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีหรือช่วงใบไม้ผลิ ก็สวยมากกก

IK Light House


ฉากเปิดตัวนางเอกโกมุนยองที่ทำเอาใครหลายคนร้องซี๊ด…
ไม่ใช่เปรี้ยวซ่าอะไร แต่เป็นความรักเด็กของนางนั่นเองค่ะ
ประชดนะ!

ถ้าใครได้ดูก็คงจะจำได้ว่า นี่คือจุดเกิดเหตุที่เด็กน้อยซึ่งเป็นแฟนหนังสือเด็กของนางเข้ามาขอลายเซ็นและขอถ่ายรูป พร้อมชื่นชมว่า คุณพี่สวยเหมือนเจ้าหญิงเลยค่ะ… นางเอกของเราก็เซ็นให้อย่างยินดี ตบท้ายด้วยคำตอบกลับ ‘ใครบอกเธอกันว่าเจ้าหญิงต้องสวยและใจดีกันหืม’ และรอยยิ้มหวาน หวานขนาดไหนก็ไม่รู้ แต่ทำเอาเด็กน้อยแผดเสียงร้องไห้จ้ากันทีเดียวค่ะ 555+

ทว่านอกจากซีนเปิดตัวที่ทำเอาหลายคนมีคำถามตัวโตๆ แปะหน้าว่า ‘นี่นางเอกจริงรึเปล่าเนี่ย’ ยังมีอีกหลายคนที่ถามว่า เฮ้ย! ที่นี่ที่ไหน!
สถานที่ถ่ายทำฉากนี้คือคาเฟ่ที่ชื่อว่า IK Light House แห่งนี้นั่นเองค่ะ

นี่คือคาเฟ่กึ่งโชว์รูมที่มีเจ้าของเป็นบริษัททำหลอดไฟ และออกแบบให้ที่นี่เป็นสถานที่ซึ่งลูกค้าจะได้สัมผัสประสบการณ์ผ่านตัวแบรนด์และสินค้า ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟ โคมไฟแชนเดอเลีย มิลเลอร์บอล เสิร์ฟบรรยากาศหรูหราไปพร้อมกับชา กาแฟ และเบเกอร์รี่แสนอร่อย

อ๊ะๆ ที่นี่ได้รับรางวัล Good Design Award 2019 ด้วยนะคะ ในสาขา Construction/Space Design For Commercial Use

Triple Street


ถนนสายนี้เป็นอีกหนึ่งฉากน่ารักๆ ที่ทำให้เห็นบรรยากาศฟุ้งๆ ลอยๆ เหมือนกับวิ่งเล่นอยู่ในทุ่งดอกไม้ค่ะ
สถานที่ถ่ายจริงนั้นก็ไม่ผิดไปจากภาพที่เห็นในเรื่องเลย เพราะที่นี่คือ Triple Street หรือที่คนอินชอนยกให้เป็น “most splendid walkway” ทางเดินที่ชวนร้องว้าวที่สุดแล้ว

สวยไม่สวยก็คิดดู ว่านอกจากเรื่อง It’s okay to not be okay จะยกกองมาถ่ายทำแล้ว Itaewon Class หรือ Goblin ก็มาโฉบเฉี่ยวที่นี่ด้วยนะ

นอกจากเป็นถนนขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามมีเสน่ห์แล้ว ที่นี่คือศูนย์การค้าและถนนสายช้อปปิ้งซึ่งเป็นที่นิยม คราคร่ำไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ และโรงหนัง เรียกว่าเป็นคอมเพล็กซ์ที่ครบครันวันสต็อปเลยค่ะ สามารถเดินเล่น อยู่ยาวๆ ได้ทั้งวันไม่เบื่อ แถมยังมีอีเว้นท์น่าสนใจมาจัดเรื่อยๆ อีกด้วยนะคะ

Pizza Alvolo


ลาภปากแล้ว!
ต้องบอกว่าโชคดีจริงๆ ค่ะ ที่พิซซ่าร้านนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ฉากๆ หนึ่งที่ถูกเซ็ทขึ้นมา แต่เป็นร้านพิซซ่าจริงๆ ไม่ใช้แสตนอิน ไม่ใช้ตัวแสดงแทน!
Pizza Alvolo นี้เป็นเชนของเกาหลีเปิดมาตั้งแต่ปี 2005 ปัจจุบันมีสาขามากมายเชียวล่ะค่ะ แล้วก็ขึ้นชื่อว่ามีหลายหน้าหลากรสชาติ ส่วนหน้าที่โกมุนยองสั่งมาก็คือ Palja Pizza ซึ่งมีท็อปปิ้งถึง 8 หน้าด้วยกัน… ข้าวโพด สัปปะรด เปปเปอร์โรนี กุ้ง ไก่ พริกจาลาปิโน ปลาหมึก และเบคอน
แปดชิ้นแปดหน้า เรียกว่าหน้าละชิ้นไปเลย

หน้าแน่นมากกก ถ้าถามว่าอร่อยไหม… เอาเป็นว่าแค่เห็นรูปก็อยากทานมากๆ แล้วล่ะค่ะ เป็นอีกหนึ่ง a must ที่ถ้าไปเกาหลีแล้วล่ะก็ ห้ามพลาด!

Sogeumsan Mountain Suspension Bridge

เดทแรกคือที่นี่!
ต้องบอกว่าเลิฟไลน์ของเรื่องนี้มีน้อยมากค่ะ แล้วกว่าที่พระนางเค้าจะเข้าใจกันได้มาเที่ยวมาเดทกันก็ปามาจะครึ่งเรื่องล่ะ ดังนั้นซีนนี้จึงเป็นอีกซีนที่น่าจดจำทีเดียว นอกจากนี้… ถึงแม้ที่เดทจะไม่ถูกใจนางเอกเท่าไหร่ แต่สำหรับเราๆ แล้วนั้น ต้องบอกว่า สะพานแขวน แห่งนี้ น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวค่ะ

ด้วยความยาว 200 เมตร สูง 100 เมตร สะพานแขวน ณ เมืองวอนจู แห่งนี้จึงเป็นสะพานข้ามภูเขาที่ยาวที่สุดในเกาหลี ใครที่หวั่นไหวว่ามันน่ากลัวเกินไปไหม จะรับน้ำหนักไหวรึเปล่า จะบอกว่าไม่ต้องห่วงเรื่องความมั่นคงปลอดภัยเลยค่ะ เพราะทางเดินของสะพานนั้นสร้างด้วยเหล็ก แล้วก็ยังมีไฟส่องสว่างเพื่อความปลอดภัย ทำให้ไม่น่ากลัวแม้จะเดินในเวลากลางคืน

แต่ถ้าไปในช่วงเวลาเช้าหรือบ่าย ก็จะสามารถชื่นชมบรรยากาศของผืนป่าเขียวขจีที่โอบล้อมสะพานไว้ มองไปแล้วให้ความรู้สึกปลอดโปร่งสบาย ผ่อนคลายสายตา

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมา ก็ด้วยบรรยากาศธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์นี่ล่ะค่ะ

Writer: เอ็มดับเบิลโอเค

Editor: KN

Credit Picture: Netflix, IG @sanidacafe, IG @dd_boon, IG @ik_lighthouse, IG @ triplestreet_songdo

Ref:
koreandramaland.com
en.triplestreet.com
lofficielthailand.com

สอบถามข้อมูล
EN Credential EN