side-area-logo

TRAVEL THE SERIES : VINCENZO

TRAVEL THE SERIES

VINCENZO


Travel the series… ไม่ได้จะพาเที่ยวยาวหลายตอนเป็นซีรี่ย์ แต่จะพาคุณเที่ยวไปในซีรียส์ต่างหากล่ะ!
คุณทนายมาเฟีย วินเซนโซ กาซาโน่ จากเรื่อง Vincenzo แสดงนำโดยสามีแห่งชาติ ซง จุงกิ พูดเลยว่านอกจากพระเอกจะงานดีแล้ว เนื้อเรื่องยังเป็น Black Comedy ที่น่าติดตามสนุกสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

เชื่อเถอะว่าใครหลงมาอ่านบทความนี้อ่ะ แปดสิบเปอร์เซ็นต์คือมูฟออนจากคุณมาเฟียไม่ได้แน่ๆ

อ๊ะๆ แต่บทความนี้ได้จะพาไปท่องเรื่องราวในซีรีย์นะคะ เราจะพาไปเที่ยวจ้า ไปดูกันค่ะว่าสถานที่ถ่ายทำที่เป็นไฮไลท์ของเรื่องน่ะ เค้าถ่ายกันที่ไหนบ้าง

ตามมาเลย!

Sewoon Plaza


เปิดตัวโลเคชั่นแรกที่ตึกคึมกาพลาซ่า สถานที่ตั้งของสำนักงานทนาย Jipuragi ของฝั่งพระเอกเรานี่เองค่ะ สถานที่แห่งนี้คือห้าง Sewoon Plaza หรือ Sewoon Makercity เป็นห้างขายอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์แห่งแรกในเกาหลี since 1986 เชียวนะ!

ดูๆ ไปแล้วก็คงคล้ายๆ พันทิพย์บ้านเรา และในเรื่องที่เห็นเป็นตึกล้าสมัยแบบนั้น… ก็เป็นตึกเก่าจริงๆ นั่นแหละค่ะ 555+ แต่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลยนะเพราะนี่คือย่านจงโนค่ะ แล้วถ้าขึ้นไปบนดาดฟ้าล่ะก็จะสามารถเห็นวิวของกรุงโซลได้แบบ 360 องศาเลยล่ะ

ตึกนี้ยังอยู่ใกล้กับคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) ด้วยนะ เรียกได้ว่าสามารถเดินเล่นต่อไปที่คลองแบบชิลๆ ได้เลยล่ะค่ะ

ยังไม่หมด… ที่นี่ยังอยู่ใกล้กับตลาดควางจัง (Gwangjang Market) ตลาดท้องถิ่นเก่าแก่ของกรุงโซลเปิดมากว่าร้อยปี แหล่งช้อปปิ้งของฝากและเป็นอีกหนึ่งย่านอาหารพื้นเมืองเกาหลีและสตรีทฟู๊ดที่ขึ้นชื่อด้วยค่ะ!

Sun Moon University


จำกันได้ไหม จำได้รึเปล่า…
ไม่ผิดค่ะ ที่นี่คือศาลที่คุณทนายสาวกับทนายมาเฟียไปสู้ความกับยักษ์ใหญ่บาเบลนั่นเอง
โลเคชั่นจริงคือมหาวิทยาลัยแห่งนี้… Sun Moon University, Cheonan Campus!

สถาปัตยกรรมของมหาวิทยาลัยซันมูนวิทยาเขตโชนันแห่งนี้ดูขลังเหมาะแก่การเป็นศาลว่าความอันศักดิ์สิทธิ์มากๆ เลยค่ะ ใครอยากไปเยี่ยมชมไปเอาบรรยากาศสมจริงแล้วล่ะก็ ที่นี่จะอยู่ห่างออกมาจากโซลประมาณ 1.5 ชั่วโมงจ้า

อ้อ! หรือว่าใครสนใจอยากเทคคอร์สเรียนภาษาก็จัดไปอย่าให้ช้านะคะ เพราะตึกที่ถ่ายทำคือสถาบันสอนภาษานั่นเอง แหมมม…อยากจะไปลงเรียนภาษาลองใช้ชีวิตที่โน้นบ้างจัง เช้าๆ เดินออกจากหอไปเข้าเรียน สูดอากาศสดชื่นเย็นๆ อุณหภูมิเฉลี่ย 2-6 องศา เรียนเสร็จก็ไปนั่งส่องหนุ่มๆ เตะบอลที่สนาม มันต้องฟีลกู๊ดมากแน่ๆ เลยค่ะ

Common Ground


เรื่องนี้เลิฟไลน์หาได้น้อยมากกก และที่นี่ก็เป็นหนึ่งในความน้อยนั้นค่ะ
คุณมาเฟียมาเดทกับนางเอก นั่งกินฮ็อตดอกชิลๆ ขณะวางแผนเอาคืนบาเบลกรุ๊ป… แหม๊ มันโรแมนติกใช่ไหม

Common Ground นี้สร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ Creative Connection เป็นหนึ่งในที่เที่ยวฮิปๆ ทั้งของคนเกาหลีเองและนักท่องเที่ยวต่างชาติ เอกลักษณ์ของที่นี่คือตู้คอนเทนเนอร์สีฟ้ากว่า 200 ตู้ประกอบกันเป็นโครงสร้างขนาดใหญ่และรถฟู้ดทรัคขายอาหารกลางแจ้ง

ภายในนั้นมีร้านอาหาร ร้านค้าให้เดินช้อปปปิ้งแฟชั่นดีไซน์น่ารักๆ เก๋ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับทั้งหลายแหล่ เรียกได้ว่ากำเงินไปให้แน่นค่ะ เพราะแต่ละชิ้นไม่ดาษดื่นทั่วไป ขูดทรัพย์จากกระเป๋าเราไปได้พอตัวเชียวล่ะค่ะ

KT&G SangsangMadang Chuncheon


หอศิลป์ที่มีชื่อเก๋ๆ ว่า Ragusang Art Gallery ในเรื่อง แท้จริงแล้วคือศูนย์ศิลปะวัฒนธรรมในเมืองชุนชอนค่ะ

เมืองชุนชอนคือเมืองแห่งศิลปะวัฒนธรรม และ KT&G SangsangMadang ก็คือศูนย์ศิลปะวัฒนธรรมที่ใช้ในการจัดงานแสดง นิทรรศการ การเรียนรู้และการออกแบบ สถานที่แห่งนี้เคยเป็นศูนย์เยาวชนมาก่อนที่จะถูกสร้างเป็นศูนย์ศิลปะ

ภายในตัวตึกที่สร้างด้วยอิฐแดงนี้แบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกันคือ ส่วนของศูนย์ศิลปะสำหรับการสร้างและการสนับสนุนศิลปะ และอีกส่วนคือที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวหรือศิลปินที่มาเมืองชุนชอน ในส่วนของศูนย์ศิลปะเองก็แบ่งเป็นตึก A และตึก B แต่ละชั้นเชื่อมต่อกันเหมือนเขาวงกต สามารถเดินชมได้ทั้งหมด

อาร์ทแกลลอรี่ ไลฟ์สตูดิโอ คอนเสิร์ตฮอลล์ ห้องสอนดนตรีและการละคร พื้นที่สำหรับการเต้นและทำเพลง ห้องภาพ ห้องทำงานวรรณกรรม… เรียกได้ว่าที่นี่เป็นศูนย์ศิลปะครบวงกรอย่างแท้จริง

หากมีเวลาและหลงใหลในศิลปะแล้วล่ะก็ สถานที่แห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายที่น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ

Grandpa Factory


ปิดท้ายกันด้วยที่นี่ดีกว่าค่ะ คาเฟ่บรรยากาศน่ารักๆ ที่พระนางเขาไปจิบกาแฟนั่งคุยกัน

คาเฟ่นี้มีคอนเซ็ปต์เป็นบ้านต้นไม้ (Tree house concept) บรรยากาศร้านมีความผสมผสานของศิลปะและวัฒนธรรมเพราะเจ้าของเป็นศิลปินและช่างไม้ ทำให้ร้านนี้มีดีไซน์เก๋ๆ อิงธรรมชาติแบบอาร์ตๆ นั่นเองค่ะ

Grandpa Factory เป็นทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และแกลลอรี่ มีทั้งหมด 4 ชั้น พื้นที่ร้านกว้างเลือกนั่งได้ตามสบาย มีที่นั่งทั้งส่วนในร่มและกลางแจ้งคั่นกันไว้ด้วยกระจกใสเป็นช่องๆ ขนาดใหญ่เปิดรับแสง ในร้านปลูกต้นไม้เขียวๆ ไว้มองแล้วสบายตา ให้บรรยากาศสดชื่นธรรมชาติมาก ที่เจ๋งคือที่นี่มีบ้านต้นไม้จริงๆ ด้วยแหละ

พิกัดร้านอยู่ที่ย่านซงซูและเป็นร้านที่ได้รับความนิยมมากๆ ร้านหนึ่งเชียวล่ะค่ะ

เกาหลีเค้าขยันโปรโมทสถานที่เที่ยวผ่านซีรีย์จริงๆ ค่ะ ดูเรื่องไหนก็ทำให้เราอยากไปตามรอยแทบจะทุกเรื่อง แต่ว่าช่วงนี้ยังไปไหนไม่ได้ ก็เที่ยวทิพย์ให้หายคิดถึงก่อนนะคะ หมดโควิดเมื่อไหร่ก็ตามรอยกันได้เลย

ลุกซ์ ทราเวล ยินดีให้บริการค่ะ!

Writer: เอ็มดับเบิลโอเค

Editor: KN

Credit Picture: Twitter@Khousewife1, sugarmorning.com, greanyduo.com, Flickr_ Adi Vlado Kristanto, TVN, Netflix

Ref:
koreandramaland.com
www.sugarmorning.com
blog.lookandwalk.com

สอบถามข้อมูล
EN Credential EN