side-area-logo

HOT AIR BALLOON OVER BAGAN

มิงกะลาบาค่าทู้กกกคน !! แค่คำทักทายก็พอจะเดาออกแล้วใช่มั้ยคะว่า วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่ไหนกัน ?

ถ้าพูดถึงการขึ้นบอลลูน เชื่อว่าหลายๆคนคงจะนึกถึงประเทศตุรกีอย่างแน่นอน แต่หารู้ไม่ว่า ประเทศเพื่อนบ้านเราอย่าง พม่า เนี่ยก็มีบอลลูนให้ขึ้นเหมือนกัน หลังจากที่ทริปก่อนเราเดินทางไปสักการะ พระมหาเจดีย์ชเวดากองแห่งเมืองย่างกุ้ง ซึ่งทำให้รู้ว่าพม่านี่ไม่ธรรมดาจริงๆ เที่ยวแค่ครั้งเดียวมันยังไม่หนำใจ!! เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะกลับมาเที่ยวที่นี่อีกครั้ง และที่ๆเราจะไปตะลุยถือเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่า “เมืองแห่งทะเลเจดีย์ หรือดินแดนแห่งเจดีย์สี่พันองค์” นั่นก็คือ พุกาม !! หนึ่งในสถานที่ๆมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากที่สุดในประเทศ เป็นเมืองแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ ในยุคที่พม่าเจริญรุ่งเรือง เคยมีเจดีย์มากกว่า 4,000 องค์ (บ้างก็ว่า 10,000 องค์) แต่เมื่อเวลาผ่านไปบวกกับเหตุการณ์แผ่นดินไหว ทำให้เจดีย์ได้รับความเสียหายอย่างมาก จนปัจจุบันเหลือเพียง 2,000 กว่าองค์ที่กระจายอยู่ทั่วเมืองพุกาม ซึ่งจุดประสงค์ของผู้ที่เดินทางส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวพุกามก็คือ มาชมทะเลเจดีย์

การเที่ยวชมทะเลเจดีย์ให้ครบทั้งหมด โดยใช้พาหนะรถลากหรือจักรยาน คงจะใช้เวลาไม่น้อยเลยล่ะ แต่มีกิจกรรมนึงที่สามารถมองเห็นทะเลเจดีย์ทั้งหมด โดยใช้เวลาอันน้อยนิด และเป็นกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนพุกาม ก็คือ “การนั่งบอลลูนชมทะเลเจดีย์” ตัวบอลลูนจะลอยขึ้นอย่างช้าๆ เหนือทุ่งทะเลเจดีย์ไปพร้อมๆกับแสงแรกยามเช้าที่เต็มไปด้วยไอหมอก ชื่นชมความงดงามของเมืองพุกามจากมุมสูง แบบพาโนรามา 360 องศา และชมสถานที่สำคัญต่างๆ ของเมือง อาทิเช่น เจดีย์ชเวสิกอง วัดอนันดา แม่น้ำอิรวดี บอกได้เลยว่า การขึ้นบอลลูนในอาณาจักรแห่งนี้นั้นงดงามเหนือคำบรรยายจริงๆ ค่าเสียหายสำหรับบรรยากาศอันสวยงามนี้ อยู่ที่คนละ 200,000 จ๊าต (1 จ๊าต = 0.023 อัตราเงิน ณ เดือน ก.ค. 63) เทียบเป็นเงินไทยก็ราวๆ 4,600 บาท ใช้เวลาประมาณ 45 นาที แต่เมื่อเทียบกับความประทับใจที่ได้รับแล้วรับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน ซึ่งเดือนตุลาคม-มีนาคม จะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การขึ้นบอลลูน

นอกจากสถานที่ข้างต้นแล้ว ประเทศพม่า ยังมีเมืองอื่นๆ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม และสำคัญอีกมายมายที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม เดินทางไปนั้นง่ายแสนง่าย บินแปปเดียวถึง ฟรีวีซ่าอีกต่างหาก ถ้าหากมีโอกาสลองไปเที่ยวดูสักครั้งแล้วคุณจะหลงมนต์เสน่ห์ของประเทศพม่าโดยไม่รู้ตัวเลยล่ะ

แหล่งอ้างอิง
www.youtube.com
tourism.gov.mm
travel.mthai.com
drphot.com
www.tripfuser.com
www.wallpaperflare.com
timesofindia.indiatimes.com

Recommend
  • Facebook
  • Twitter
  • LinkedIN
  • Pinterest
Share
สอบถามข้อมูล
EN Credential EN