parallax layer

เอ๊าะ – ลิง
กับ
ลุกซ์ ทราเวล แอนด์ เอเจนซี่

เอ๊าะ - เสนาลิงจากจุดเริ่มต้นด้วยการเป็นพิธีกรรายการท่องเที่ยว และดารานักแสดง สู่การเปิดบริษัทท่องเที่ยวเป็นของตนเอง ในรูปแบบความสนุกที่ชอบ ทำให้วันนี้เกิดบริษัทน้องใหม่มาแรง บริษัท ลุกซ์ทราเวล แอนด์ เอเจนซี่ (www.luxetravelagent.com) ที่พร้อมจะถักทอ ความสนุกสนาน และทำให้เที่ยวเป็นมากกว่าเที่ยว… More than Journey…

Q : เป็นยังไงมายังไงถึงมาเป็น บริษัททัวร์ ลุกซ์ทราเวล?
เสนาลิง : จากรายการท่องเที่ยวที่เราทำกันมานาน ก็คิดว่าอยากให้คนอื่นๆ ได้เห็นโลกแบบเรา กินอาหารแบบเรา พักโรงแรมแบบเรา สนุกแบบพวกเราบ้าง เลยคุยกับเพื่อนๆว่า เอาไงกันดี… จึงเกิดความคิดว่าทำบริษัททัวร์กันไหม เพราะพวกเราก็ชอบท่องเที่ยวกันอยู่แล้ว แต่อยากให้บริษัทเราแตกต่างจากที่อื่น ตรงที่เราใส่ความเป็นตัวเรา ใส่ความสนุกลงไปในงานที่เราทำ จึงเกิดเป็น บริษัทลุกซ์ทราเวลฯ

Q : หมายความว่ายังไงคะ ที่ว่าเที่ยวเป็นมากกว่าเที่ยว?
เอ๊าะ : คิดดูนะครับ คนเรามีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวไม่เยอะ เพราะฉะนั้นมีโอกาสทั้งที มันก็ต้องเที่ยวให้สุด ให้มีความสุข ให้สนุกและประทับใจที่สุด ในทุกครั้งที่มีโอกาสเดินทาง มันต้องมากกว่าการได้ไปเที่ยว ผมอยากให้ทุกคนพิจารณาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ เพราะการซื้อทัวร์มันก็เหมือนเอาเงินไปสร้างฝัน และซื้อจินตนาการ ผมแค่อยากทำความฝันของคนที่อยากไปเที่ยวให้สมบูรณ์ และต้องมากกว่าการจ่ายเงินไปเที่ยวแล้วแค่ได้ไป

Q : ปกติลุกซ์ฯ จัดทัวร์ให้ลูกค้าแบบไหน?
เอ๊าะ : ด้วยความที่เราอยากทำแต่ละกรุ๊ปให้พิเศษที่สุด ใส่รายละเอียด ใส่ความสนุก ใส่ความแตกต่าง และตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้ดีที่สุด ลุกซ์ฯจึงเลือกการจัดทัวร์แบบกรุ๊ปเหมาโดยเฉพาะ คือจัดให้สำหรับลูกค้าที่เดินทางกันเป็นหมู่คณะ ลูกค้าที่ต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัวภายในกลุ่มของตัวเอง ไม่อยากไปรวมกับใคร หรือเป็นลูกค้าที่เป็นบริษัท กลุ่มนักธุรกิจที่อยากจัดทริปเพื่อเป็นรางวัลให้พนักงาน ลูกจ้าง หรือตัวแทนจำหน่ายที่ทำยอดขายตามเป้า ซึ่งลูกค้าสามารถกำหนดวัน เวลา สถานที่ท่องเที่ยวให้เหมาะกับเป้าหมายในการเดินทาง และงบประมาณที่ตั้งไว้ได้

Q : สุดท้ายนี้ อยากฝากอะไรกับผู้อ่าน?
เสนาลิง : ทุกวันนี้บริษัททัวร์เกิดขึ้นใหม่มากมาย เพราะฉะนั้นอยากให้ลูกค้าถามตัวเองก่อนว่า อยากได้ประสบการณ์แบบไหนในการท่องเที่ยว ในทริปของคุณ เพราะแต่ละบริษัทก็มีจุดแข็งแตกต่างกันไป แม้จะพาไปสถานที่เที่ยวที่เดียวกัน แต่ประสบการณ์ที่ได้ และความประทับใจในการเดินทาง จะได้แตกต่างกันแน่นอน ถ้าอยากให้ “เที่ยว” ในทริปของคุณ เป็นมากกว่า “เที่ยว” … ลองมากับลุกซ์ ทราเวลฯ สิครับ…