เอ๊าะกับแฮรี่ฯ…ขี่ไม้กวาดไปกินเนื้อโกเบ!

“ความสุข” หรือ (Happiness)  ของคุณคืออะไรครับ?ถ้าให้ผมนิยาม ในความหมายแบบฉบับของผมคือ การที่ผมได้อยู่กับครอบครัวและญาติสนิทมิตรสหายสุดที่รักของผมครับ ผมมีความสุขมาก เพราะผมเกิดมาโชคดี ได้ใช้ชีวิตในแบบที่ผมอยากจะใช้ และยังได้ทำในสิ่งที่อยากจะทำมากๆซึ่งนั่นคือการเรียนรู้เพื่อเป็นพิธีกรที่ดีและการทำธุรกิจทัวร์ ซึ่งสองสิ่งนี้คือสิ่งที่ผมรักและมีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำ ผมสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้ตนเอง และไม่ลืมที่จะมอบให้กับคนที่อยู่รอบๆตัว ผมพยายามมองทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความเข้าใจอย่างมีความสุข

“การจดบันทึก” จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นให้กับตนเองและผู้อื่นได้รับรู้ถึงเรื่องราวที่ผ่านมาแล้วได้เป็นอย่างดี ทุกสิ่งทุกอย่างผมเตรียมพื้นที่และเก็บไว้อย่างดีในลิ้นชักของความทรงจำต้องมีกุญแจสำรองสักกี่ดอกกันนะ เผื่อเวลาผมล็อคแล้วทำกุญแจหาย แล้วเกิดไขไม่ออกขึ้นมาล่ะ 😀  แต่ผมว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับเราแล้ว ย่อมอยู่กับเราเสมอ อาจมีหลงลืมกันไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเลือนหายไปในความทรงจำนะครับ ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งเช่นกัน ที่ผมพร้อมแล้วที่จะถ่ายทอดเรื่องราวดี ๆ ให้คุณผู้อ่านได้รับทราบกัน ณ บัดนี้ ๆ ๆ (เวลาอ่านถ้าออกเสียง ต้องทำเสียงแบบมีเอคโค่วด้วยนะครับ) 😉 kobe-japan-01ซึ่งครั้งนี้ผมมีโอกาสบินลัดฟ้าไปเที่ยวที่ The Wizarding World of HARRTY POTTER หรือ โลกมหัศจรรย์ของแฮรี่พอตเตอร์ซึ่งเป็นกระแสและเป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากที่สำคัญคนก็เยอะมากๆ ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น หรือ UNIVERSAL STUDIOS JAPAN นั่นเองครับ โดยทุกอย่างในภาพยนตร์เรื่องแฮรี่พอตเตอร์ ถูกสร้างและจำลองขึ้นมาทั้งหมดเลย ทั้งบรรยากาศ แสง สี เสียง สุดตระการตา ให้ความรู้สึกสมจริงมากถึงมากที่สุดเวลาเราเดินเข้าไปด้านใน เราจะรู้สึกเหมือนกับตัวเราเองเป็นนักเรียนของฮอกวอตส์ ที่เข้ามาเรียนเวทมนต์ ณ ที่แห่งนี้ แบบที่เราเห็นในภาพยนตร์เลย เท่ห์มากๆครับ และงานก่อสร้างต่างๆ ของที่นี่ถือว่าเนี๊ยบมากๆการเข้าไปเที่ยวที่นี่จะต้องซื้อบัตรผ่านประตูยูนิเวอร์แซลแบบปกติเข้าไปก่อน จากนั้นจึงรีบไปกดคิวเพื่อขอเวลาที่แน่นอนในการเข้าชมสถานที่และเล่นเครื่องเล่นของโซนแฮรี่พอตเตอร์ด้วยครับ (Trick : ระวัง!อย่าประมาท!ควรไปตั้งแต่เช้าก่อน USJ เปิด เพราะคนเยอะมากๆครับ ซึ่งประตูจะเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า)

โชคดีที่ผมซื้อบัตรแบบ VIP Ticket ครับซึ่งก่อนที่ผมจะเดินเข้าไปด้านในก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปหมู่กับครอบครัวแน่นอน ครอบครัวผมใหญ่มากดูจากรูปหมู่ได้! 😉 ต่อเนื่องด้วยการถ่ายรูปคู่กับสาวๆเพื่อโชว์บัตรผ่านประตูของยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ที่มีลวดลายของนักแสดงจากภาพยนตร์แฟนตาซีสุดอลังการ “แฮรี่พอตเตอร์” (Harry Potter)เมื่อเราเดินเข้าไปด้านในก็จะเห็นฉากสำคัญต่างๆในภาพยนตร์ที่ถูกจัดวางให้เราได้เข้าไปถ่ายรูปเป็นที่ระตื้น…เย้ย…ที่ระลึกต่างหากครับ!อาทิ หัวรถจักรรถไฟสายฮอกวอตส์ ชานชาลา 9 3/4 (Hogwarts Express) เมื่อถึงด้านในสุดก็เอาเลยครับถ่ายรูปหมู่พร้อมโชว์บัตร VIP จากนั้นก็เข้าคิวเตรียมพร้อมรอรับความสนุกได้เลยครับ เครื่องเล่นด้านในที่เข้าไปแล้วห้ามพลาดเลยคือ Harry Potter and The Forbidden Journey (ผมเสียดายมากที่เจ้าหน้าที่เขาไม่อนุญาตให้พกสิ่งของติดตัวเข้าไปด้านใน ผมจึงไม่มีรูปมาอวดคุณผู้อ่านได้ แง ๆ ๆ) เครื่องเล่นนี้เป็นเครื่องเล่นที่จำลองให้เราสามารถขี่ไม้กวาดแบบแฮรี่ฯได้ โดยเครื่องจะโยกขึ้น-ลงซ้าย-ขวาด้วยความเร็วผ่านจุดต่างๆของปราสาทต้องขอบกว่าสนุกจนลืมอายุไปเลยครับ!แต่เราจะไม่ได้นั่งบนไม้กวาดแบบในภาพยนตร์นะครับเขาจะมีเก้าอี้และเข็มขัดรัดเอาไว้อย่างปลอดภัยแต่ในผู้ใหญ่บางคนอาจมีเวียนหัวบ้างนะครับ! พอออกมาด้านนอกก็ต้องไม่พลาดที่จะถ่ายรูปคู่กับบัตเตอร์เบียร์ (ซึ่งไม่มีแอลกอฮอล์ครับ) ที่หน้าปราสาทครับรับรองฟินเว่อร์ ๆพอนึกแล้วยังสนุกไม่หายเลยแหละครับ

kobe-japan-02เช้ารุ่งขึ้นผมพาครอบครัวนั่งรถออกไปอีกประมาณไม่ถึงชั่วโมงครับเป้าหมายคือ เมืองโกเบ (KOBE) ครับแน่นอนว่าอาหารมื้อที่เอ๊าะจะพาครอบครัวและคุณผู้อ่านไปรับประทานด้วยกัน เป็นเมนูที่โด่งดังไปทั่วโลกเลยล่ะครับ เมนูนี้คือเนื้อโกเบ (Kobe Beef) ซึ่งเป็นเนื้อจากวัวทาจิมา (Tajima ushi)เป็นเนื้อชั้นพรีเมี่ยมของประเทศญี่ปุ่นเลยนะครับเนี่ย! 😉 ผิวของเนื้อโกเบมีลายสวยที่สวยงามเนียน นุ่ม และน่ารับประทานมาก (ผมนี่น้ำลายสอเลยครับ! อิอิ)เนื้อเยื่อเป็นเส้นใยละเอียด ฟองไขมันเป็นเม็ดเล็กๆ ละลายในอุณหภูมิต่ำ เนื้อจึงมีความนุ่มและอร่อยเป็นพิเศษ งั่มๆ (หิวขึ้นมาทันที!)เริ่มแรกคุณเชฟจะมายืนอยู่ตรงหน้า พร้อมกับทักทายด้วยความสุภาพ“ ซาโยนาระซาโยนาระ…กู๊ดบายยย” จะบ้าเหรอครับ! เชฟเพิ่งมาจะมาบ๊ายบาย ซาโยนาระ อะไรกันเนี่ยย? 🙂 จากนั้นเชฟจะเริ่มโชว์ฝีมือการปรุงอาหารให้เรารับประทานแบบสดๆใหม่ ๆ ระหว่างรอเนื้อโกเบ ทางร้านจะเสริฟสลัดผักให้เรารับประทานไปพลาง ๆ ก่อน เริ่มแรกคุณเชฟจะนำผักที่สดไปผัดกับเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ในกระทะร้อน เสิร์ฟพร้อมกับกระเทียมทอด เพื่อเป็นเครื่องเคียงไว้ทานคู่กับสเต็กเนื้อโกเบชั้นเลิศ(ถ้าไม่กินกระเทียมทอดของที่นี่ผมถือว่าผิดนะครับ เพราะกระเทียมทอดของเขาอร่อยมาก สีเหลืองทอง กรอบ หอมกรุ่นไปทั่วทั้งร้าน) 😉

kobe-japan-03เมื่อถึงเวลาพระเอกของเราก็พร้อมเสิร์ฟอยู่ตรงหน้าแล้วล่ะครับ เชฟจะอธิบายและแนะนำรายละเอียดของเมนูเนื้อโกเบ โดยพูดถึงความสวยงามและความอร่อยพร้อมทั้งจะถามถึงระดับความสุกที่เราต้องการ ผมตอบออกไปอย่างมั่นใจว่าระดับ MEDIUM RARE เพราะจะสุกๆดิบๆ (ซึ่งความสุกระดับนี้ จะผ่านความร้อนประมาณ 2 นาที) เป็นความสุกที่จะได้ทำให้ได้รับรสชาติของเนื้อโกเบอย่างแท้จริง คำแรกของผมไม่จิ้มน้ำจิ้มใดๆเลยครับเพราะอยากรับรู้ถึงรสชาติแบบดั้งเดิมของเนื้อโกเบ 100% ในขณะที่ผมกำลังคีบเนื้อโกเบเข้าปาก ระหว่างที่เคี้ยวไปนั้น เนื้อโกเบในปากผมมันนุ่มมาก รสชาติของเนื้อที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันผ่านเข้าไปในปากถูกฟันล่างและฟันบนบดเคี้ยวอย่างละเอียด จากนั้นค่อยๆผ่านเข้าสู่ลำคอ ผมได้สัมผัสถึงกลิ่นหอมจะกรุ่นของเนื้อแล้วต้องตามด้วยข้าวสวยร้อนๆ คำที่ 2-3-4-5…ถือว่าครบสูตร 🙂 (ข้อแนะนำ : สเต็กเนื้อโกเบถ้าความสุกไม่มากเนื้อโกเบก็จะไม่แข็งครับ แต่ถ้าบางท่านชอบแบบสุกๆก็สั่ง DONE หรือ WELL DONEเลยไม่ผิดหวังเลยครับ) สำหรับอาหารมื้อนี้ ความอร่อยระดับนี้ผมรับรองว่าถ้าคุณผู้อ่านได้มีโอกาสรับประทานคุณต้องคิดถึงผม! เอ๊ย…คิดถึงเมนูเนื้อโกเบไปซะทุกครั้งที่คุณมาเที่ยวญี่ปุ่นแน่นอน 😀

Latest Post

Like us on Facebook

Popular Post