ทูไนท์โชว์ โก เจแปน ตอนที่ 1

ประเทศญี่ปุ่นแตกครับ…เจอตัวป่วน เอ๊ย!!พิธีกรทูไนท์โชว์พร้อมหน้ากัน 4 คน
หัวหน้าใหญ่ คุณไตรภพ ลิมปพัทธ์ (ตะลึ่ง ตึ่ง โป๊ะ)
ดูชัดๆนั่น คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล (ตะลึ่ง ตึ่ง โป๊ะ)
ถ่ายภาพเก่งดูดี คุณโก๊ะตี๋ อารามบอย (ตะลึ่ง ตึ่ง โป๊ะ)
นั่งกินข้าวซอยคอย เอ๊าะ กีรติ เทพธัญญ์ (ตะลึ่ง ตึ่ง โป๊ะ) เตร๊ง เตรง เตร่ง เตร๊งง เตรง เตร่ง เตร๊ง เตร่ง เตรงงง(ระนาดรัววว)

แหม! คุณผู้อ่านคงชมกันในใจว่า ผมแต่งกลอนได้(ไม่)คล้องจองกันมากๆ เลยใช่ไหมครับ! 555+…เอาน่านะ!!

tonight-japan-01-01นี่เป็นครั้งแรกที่เราเดินทางด้วยกันเพราะตั้งแต่ทำงานรายการทูไนท์โชว์ร่วมกันมา 6 ปี พวกเราเหล่าพิธีกรสุดเท่ทั้ง 4 คน ยังไม่เคยไปเที่ยวด้วยกันเลยครับ ผมให้ทายเล่น ๆ ครับว่ากว่าจะได้คิววันเดินทางของพี่ๆทุกท่าน ต้องใช้ความอดทน เล่ห์เหลี่ยม (หุหุ) และเวลาเตรียมงานนานขนาดไหน?  ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก….ใบ้คร่าวๆครับว่าต้องเทียบคิวการทำงานของทั้ง 4 คนสลับสับเปลี่ยนคิวทำงาน โยกย้าย หมุนโอนคิว ทีละเดือนค่อยๆหมุนคิวเรื่อยๆรวมไปถึงทำข้อตกลงกับรายการอื่นๆ และแม้กระทั่งที่บริษัทของตนเองครับว่า  กลับมาต้องทำงานชดเชยอย่างหนักหน่วงกับเวลาที่หายไป (โดยไม่มีข้อแม้!แงๆ) ถึงจะไปได้เอามั้ย?นึก ๆ ๆ คำตอบของพวกเราเหมือนเสียงแมวเหมียวครับ  “เอาครับ” พร้อมแล้วก็เลสโกววว

การเดินทางในครั้งนี้ เราวางแผนล่วงหน้ากว่า 6-7 เดือนครับ (ตาเหลือกเลย 555+) คุยกันมาตั้งแต่ปี 2557 ทริปนี้คุณๆสามารถตามรอยเราได้เลยนะครับ เราไปเฉพาะสถานที่ที่คุณจะต้องไปเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น เพราะถ้าคุณไม่ไป…ถือว่าผิดครับ!(ไอคอนยิ้มเห็นฟัน)และคุณก็จะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง (เอิ๊กๆ แบร่ๆ ม่ายรู้เรื่องแล้วก๊าบบบ 5555) ทริปนี้พวกผมโชคดี หรือ โชคร้ายก็ไม่รู้ครับลงรถบัสปั๊บ หิมะตกปุ๊บ โอ้วแม่จ้าววว…เดินไปเรื่อยๆอากาศก็เย็นลงๆซะอย่างงั้น  โอ้วแม่จ้าววว…ระหว่างเดินก็ลองเป่าปากเล่น โอโห้ควันออกปากเป็นไอเลยครับ!เพราะอากาศ มัน หนาว มว๊ากกก!!ไม่ได้แกล้งเขียนให้อิจฉาแต่เขียนเพื่อให้ทุกคนนึกภาพออกคร้าบบบ อิอิ)ที่เที่ยวแห่งแรกของเราคือ TOKYO SKYTREE (โตเกียว สกายทรี) tonight-japan-01-02ซึ่งถูกจัดอันดับว่าเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลก ย้ำว่า“หอคอย”ที่สูงที่สุดในโลกนะครับ ซึ่งมีความสูงถึง 634 เมตร คำถามคือสร้างทำไม? เพราะคุณมีโตเกียวทาวเวอร์อยู่แล้วซึ่งนั่นก็สูงตั้ง 333 เมตร อยากทำลายสถิติเหรอ?คำตอบคือไม่ใช่ครับ! ที่เขาสร้างเพราะปัจจุบันญี่ปุ่นส่งคลื่นสัญญาณโทรทัศน์แบบดิจิตอล แต่สัญญาณที่ส่งมาไม่ดีเพราะมีตึกสูงๆเยอะทำให้บังสัญญาณที่จะต้องส่งมา พี่เขาเลยสร้าง โตเกียว สกายทรี ขึ้นมาเพื่อส่งสัญญาณ และเพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นด้วยครับ (แต่น่าเสียดายวันนั้นอากาศปิดหมอกเยอะครับทำให้เราไม่สามารถเห็นวิวด้านล่างได้อย่างชัดเจน) แต่ที่เห็นชัดๆคือบางจุดที่เป็นพื้นทางเดินกระจก ซึ่งสามารถมองทะลุไปข้างล่างได้ เชื่อไหมครับขาผมนี่สั่นชัดเลยคร้าบบ เอิ๊กๆ ความสนุกเกิดขึ้นอีกจุดแล้วครับ!!เราถ่ายรูปเล่นๆกับหัวใจที่อยู่บนหอคอย ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรนะครับแต่พอกดปุ่มปั๊ป…ผิวของหัวใจมันเปลี่ยนเป็นสีต่างๆทันที!! 😯  สนุกเลยครับทีนี้พวกเรากดกันนับครั้งไม่ถ้วน พร้อมกับถ่ายรูปกันหลายรูปเลยคร้าบบบ เอิ๊กๆ (ช่วงขากลับลงมาคุณโก๊ะตี๋เจอผนังงามๆเลยจัดการถ่ายแบบให้พวกเราทั้งทีมเลยครับ ชาวญี่ปุ่นผ่านไปผ่านมา มองๆแล้วก็อมยิ้มในความน่ารักของพวกเรากันเยอะเลยครับ (มั้งนะ 555+)

tonight-japan-01-03ทริปนี้เราตามหาโจทย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นที่สุดมาฝากแฟนๆรายการครับ เราผ่านหอคอยที่สูงที่สุดมาแล้ว นั่งรถต่อมาเรื่อยๆก็ถึงที่เป้าหมายอันเป็นที่สุดของเราอีกอย่าง นั่นก็คือ เกี๊ยวซ่ายักษ์  น้ำหนัก 3 กิโล(ทำเสียงเอคโค่วด้วย!) คุณอ่านไม่ผิดหรอกครับ ซึ่งร้านเกี๊ยวซ่ายักษ์แห่งนี้นี้ข้อเเม้คือผู้ที่จะมากินเกี๊ยวซ่าต้องจองล่วงหน้าถึง 3 วันโดยคนนั้นจะต้องมาจ่ายเงินสดด้วยตนเองที่ร้าน!! แหม…เราเป็นใครครับ รายการทูไนท์โชว์ซะอย่างจัดไปเลยครับ…รีบแจ้นไปจ่ายตังค์ไว้ก่อนล่วงหน้าเลยเดี๋ยวเขาไม่ทำไว้ให้!! 😀  พอถึงวันนัดหมายทีมเราก็กลับมาที่นี่อีกครั้งครับ ก่อนเริ่มถ่ายทำรายการ เราเชื่อมความสัมพันธ์กับเจ้าของร้านโดยการเปิดรายการทูไนท์โชว์ด้วยความภาคภูมิใจให้ดูก่อนเลยครับ ทีนี้เรื่องใหญ่เลยครับเจ้าของร้าน Line ไปบอกลูกที่ประเทศสิงคโปร์ บอกคนในร้านทุกคนเลยครับว่าเป็นรายการใหญ่จากประเทศไทย!! สนุกกันเลยทีเดียวครับ พวกเขามามุงดูเรากันใหญ่เลย! ต้องขอบคุณทุกคนที่มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ 😀 เกี๊ยวซ่ายักษ์ร้านนี้เวลาเสิร์ฟเขาจะเอาด้านล่างขึ้นโชว์เพื่อให้ผู้ที่จะรับประทานเห็นถึงความสวยงามของศิลปะการทำอาหารจานนี้ ตัวแป้งเกี๊ยวจะมีรอยไหม้สีน้ำตาลอ่อนๆอยู่บนผิวแป้ง สวยงามน่ารับประทานมากครับ วิธีการรับประทานที่ถูกต้องคือ เราจะใช้มีดและส้อมตัดแบ่งแจกจ่ายกันทานเกี๊ยวซ่ายักษ์คำแรกที่เข้าปากไป ผมสัมผัสได้ถึงแป้งนุ่ม ๆ ที่ไม่หนามากเกินไป สมส่วนกับขนาดของเกี๊ยวซ่า รสชาติของไส้เกี๊ยวซ่านี่ไม่พูดถึงไม่ได้ครับหมูสับบดหยาบๆคลุกเคล้ากับส่วนผสมที่ลงตัวหมักทิ้งไว้จนเข้าเนื้อ จากนั้นนำไปรวนกับความร้อนให้ได้ 80%จึงนำมาใส่ทำเป็นไส้ในตัวเกี๊ยวซ่ายักษ์แล้วนำเกี๊ยวซ่ายักษ์ที่ว่า ไปจี่กับกระทะให้ร้อนอีกครั้งจนทั้งหมดสุกไปพร้อมๆกัน 100% บอกได้คำเดียวจริง ๆ ว่า อร่อยมากครับ 😀 พวกเราสนุกและมีความสุขกันมากเลยครับ ทานไปถ่ายรูปไป และด้วยความที่มันใหญ่มากเกี๊ยวซ่านี้ก็ตกไปถึงทีมงานทั้งหมดทันที เราแบ่งปันกันจนอิ่มหมีพลีมัน เราพยายามกันกินเกี๊ยวซ่ายักษ์หมดจนได้ครับ และด้วยความกรุณาของเจ้านายสุดที่รักของพวกเรา คุณไตรภพสั่งอีก 1 ที่ พวกเรานี่ร้องจ๊ากเลยคร้าบบ 😀

การใช้ชีวิตและการเดินทางทุกครั้งมักจะมีเรื่องราวใหม่ๆให้เราจดจำเสมอครับ บางสถานที่เราเคยไปแล้ว ญี่ปุ่นเราเคยไปมาหลายครั้งแล้ว แต่การมาในครั้งนี้แตกต่างครับ ผู้ร่วมเดินทางไม่ใช่ลูกค้าผม ไม่ใช่ญาติๆผม แต่เป็นเพื่อนๆ พี่ ๆ ที่ทำงานร่วมกันมา เราเติบโตมาด้วยกันผูกพันกันจนกลายเป็นครอบครัวเดียวกัน  “ครอบครัวทูไนท์โชว์”  ครับ 😀 การเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นในครั้งนี้ยังไม่จบนะครับครั้งหน้าผมจะเล่าเรื่องตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกและสีสันของโตเกียวที่คุณต้องไม่พลาด และนี่คืออะเมซซิ่งต่างดาว เอ๊ย…อะเมซซิ่งต่างแดน  พักซักครู่คร้าบบบ  😀

Latest Post

Like us on Facebook

Popular Post